คุณสมบัติ และข้อสังเกตเนื้อวัตถุดิบ

คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ และข้อสังเกตเกี่ยวกับเนื้อวัตถุดิบ มีประเภทต่าง ๆ ดังนี้

  1. เนื้อกึ่งมันกึ่งด้าน – เนื้อสติ๊กเกอร์กึ่งมันกึ่งด้าน ข้อสังเกตคือ เนื้อจะมีทั้งความมัน และด้าน ใช้สำหรับติดในสินค้าทั่วไป ใช้ในอุณหภูมิปกติ ใช้งานประเภท ติดพลาสติก สินค้าในครัวเรือน อุปกรณ์เครื่องเขียน กล่องต่าง ๆ และควรใช้กับริบบอนที่เป็นเนื้อ WAX
  2. 2. เนื้อขาวด้าน -เนื้อสติ๊กเกอร์ขาวด้าน ข้อสังเกตคือ เนื้อสติ๊กเกอร์จะหยาบ สาก เป็นขุย ใช้สำหรับติดในสินค้าทั่วไป ใช้ในอุณหภูมิปกติ หน้าสัมผัสไม่มัน เหมาะสำหรับใช้ในงานที่ไม่ต้องการความสวยงามมากนัก และควรใช้กับริบบอนที่เป็นเนื้อ WAX
  3. เนื้อฟอยด์เงินด้าน 25 ไมครอน / 50 ไมครอน -เนื้อสติ๊กเกอร์ฟอยด์เงิน ข้อสังเกตคือ เนื้อจะเป็นสีเงินด้าน ใช้สำหรับติดในสินค้าเครื่องใช้สำนักงาน ใช้ในอุณหภูมิติดลบได้ เนื้อสติ๊กเกอร์ฉีกไม่ขาด ใช้ในงานเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกประเภท  และควรใช้กับริบบอน WAX RESIN และ ริบบอน RESIN
  4. เนื้อโพลีเอสเตอร์ขาวมัน -เนื้อสติ๊กเกอร์โพลีเอสเตอร์ขาวมัน ข้อสังเกตคือ เนื้อสติ๊กเกอร์เป็นสีขาว ใช้สำหรับติดในสินค้าเครื่องใช้สำนักงาน  ใช้ในอุณหภูมิติดลบได้ เนื้อสติ๊กเกอร์ฉีกไม่ขาด  ใช้ในงานที่เกี่ยวกับเทป ซีดี ต่างๆ ประเภทอาหาร ขนมต่างๆ และควรใช้กับริบบอน WAXRESIN
  5. เนื้อพีพี / เนื้อพีพีใส / เนื้อพีพีขาว / เนื้อพีพีขาวมัน / เนื้อพีพี MATT YUPO หรือ POLYESTER -เนื้อสติ๊กเกอร์พีพี ข้อสังเกตคือ ใช้สำหรับติดในสินค้าห้องเย็น หรือใช้ในอุณหภูมิที่ติดลบได้ เนื้อสติ๊กเกอร์ฉีกไม่ขาด ส่วนมากจะนำไปใช้ติด อาหารแช่แข็ง เช่น ใช้ติดไก่แช่แข็ง และควรใช้กับริบบอน WAXRESIN และ ริบบอน RESIN
  6. เนื้อ พีวีซี ใส -เนื้อสติ๊กเกอร์พีวีซีใส ข้อสังเกตคือ เนื้อสติ๊กเกอร์จะเป็นเนื้อใส ใช้สำหรับปิดทับบนสติ๊กเกอร์ เนื้อสติ๊กเกอร์ฉีกไม่ขาด ใช้สำหรับติดเครื่องปรับอากาศ งานรถยนต์ติดกระจก และควรใช้กับริบบอน RESIN
  7. เนื้อทรานเฟอร์ -เนื้อสติ๊กเกอร์ทรานเฟอร์ ข้อสังเกตคือ เนื้อกระดาษจะเนียนสวย และหนากว่ากึ่งมันกึ่งด้าน ใช้สำหรับติดในสินค้าที่ส่งออก ให้ความคมชัดสูง และควรใช้กับริบบอน WAX
  8. เนื้อยูโป้ (พายแม็ค) -เนื้อสติ๊กเกอร์ยูโป้ ข้อสังเกตคือ ใช้สำหรับติดในสินค้าห้องเย็น ในอุณหภูมิที่ติดลบ ถึง อุณหภูมิที่ร้อนเดือน สามารถติดแล้วนำลงต้มในน้ำเดือนได้ กาวไม่หลุด และควรใช้กับริบบอน RESIN
  9. เนื้อ ขาวเงา/ขาวมัน -เนื้อสติ๊กเกอร์ ขาวเงา/ขาวมัน ข้อสังเกตคือ สติ๊กเกอร์จะมีความมันวาว และหนา ใช้สำหรับติดสินค้าที่อยู่ในอุณหภูมิที่ต่ำ หรือที่มีความชื้นบ้าง และควรใช้กับริบบอน WAX
  10. เนื้อไดเร็คเทอร์มอลล์ -เนื้อสติ๊กเกอร์ไดเร็คเทอร์มอลล์ ข้อสังเกตคือ เป็นสติ๊กเกอร์ที่เคลือบสารเคมี  ใช้สำหรับติดสินค้าที่มีรอบการจำหน่ายเร็ว  และสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ไม่ต้องใช้ริบบอน แต่จะให้สีดำเมื่อผ่านหัวพิมพ์ความร้อน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.