สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด (กันปลอม Sticker)

สติกเกอร์กันปลอม

เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของสินค้าและเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริโภค นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อผู้ขาย เพราะลูกค้าไม่สามารถนำสินค้าแบบอื่นที่ไม่ใช่ของทางร้านมาเคลมหรือเปลี่ยนได้ เพราะไม่มีสติกเกอร์รับประกันที่ถูกต้อง ทำให้ช่วยลดขั้นตอนการตรวจสอบสินค้าได้

ทำไมต้องใช้สติกเกอร์กันปลอม
สินค้าและผลิตภัณฑ์ีที่มีลิขสิทธิ์ เช่น ซอฟแวร์ และสินค้าที่ต้องมีการรับประกันสินค้าอย่างเช่น แบตเตอรี่โทรศัพท์,อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์,ชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ ต้องมีการติดสติกเกอร์เพื่อรับประกันคุณภาพของสินค้า และป้องกันการคัดลอกหรือก็อปปี้ไอเดีย อีกทั้งยังใช้ในการตรวจสอบสินค้าเมื่อลูกค้าส่งเคลมหรือส่งซ่อมในระยะประกันว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทจริงหรือไม่ ช่วยลดเวลาในการตรวจสอบสินค้าลงไปได้มาก

สติกเกอร์กันปลอมมีแบบไหนบ้าง
สติกเกอร์ที่ทำมาเพื่อป้องกันการปลอม และรับประกันสินค้าเป็นสติกเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเฉพาะแต่ละผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายแบบ ที่ตัวสติกเกอร์มีความทนทานสูง สามารถทนต่อการขีดข่วน,น้ำ,ความชื้น,น้ำมัน, และติดทนนานไม่ลอกได้นานถึง 5 ปีขึ้นไป สติกเกอร์กันปลอมที่ใช้กันอยู่ทั่วไปมีดังนี้

1.สติ๊กเกอร์วอยด์โฮโลแกรม เป็นสติกเกอร์ที่ผลิตขึ้นโดยใช้เทคนิคการสร้างภาพโฮโลแกรม 3 มิติด้วยแสงเลเซอร์ ที่สามารถสร้างรหัสลับต่างๆในภาพได้อย่างที่ต้องการ ภาพที่ได้จะถูกสร้างให้มีความสวยงามและมีความเฉพาะตัวที่ยากต่อการลอกเลียนแบบ

2.สติ๊กเกอร์วอยด์เปลือกไข่ เป็นสติกเกอร์ที่ติดบนผลิตภัณฑ์เพื่อป้องกันการปลอมแปลงที่มีลักษณะพิเศษคือ เมื่อมีความพยายามทำลายหรือฉีกสติกเกอร์ออก จะเกิดการทำลายตัวเองด้วยการแตกออกเป็นชิ้นเล็กๆ ไม่อยู่ในสภาพเดิมอีกต่อไป

3.สติกเกอร์วอยด์ขาว,เงินด้าน,เงินด้าน และสติกเกอร์วอยด์ใส เป็นสติกเกอร์ที่สามารถพิมพ์ลายลงบนเนื้อสติกเกอร์ได้อย่างที่ต้องการ และให้รายละเอียดที่คมชัด สวยงาม ติดได้บนพื้นผิววัสดุหลากชนิด มีความทนทานต่อการขูดขีด ความร้อน,ชื้น และสารเคมี เมื่อลอกออกจะทิ้งคราบตัวอักษรคำว่า Void ลงบนพื้นผิวของวัสดุ

การใช้งานสติกเกอร์กันปลอม
สติกเกอร์กันปลอมสามารถสั่งออกแบบและผลิตในแบบที่ต้องการใช้งานโดยเฉพาะได้ ผู้ผลิตสามารถสั่งให้ใส่รหัสสินค้าและข้อมูลต่างๆเพื่อใช้ในการตรวจสอบลงบนแผ่นสติกเกอร์ จากนั้นจึงสั่งพิมพ์ในแบบที่ต้องการ
สามารถใช้สติกเกอร์วอยด์เพื่อป้องกันการปลอมแปลงได้กับสินค้าประเภทอุปกรณ์และชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์,อุปกรณ์โทรศัพท์,อุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ต่าง,ชิ้นส่วนและอะไหล่รถยนต์,อุปกรณ์และอะไหล่รถจักรยานยนต์,แบตเตอรี่ และอื่นๆได้อีกมากมาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.