“สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด , ฉลาก บาร์โค้ด”

“สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด , ฉลาก บาร์โค้ด”

สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด ฉลาก บาร์โค้ด ที่มีอยู่ในท้องตลาดทุกวันนี้ จะมีคุณลักษณะที่แตกต่างกันหลายอย่าง หลายประการ  ดังนั้นการทำความรู้จักกับประเภทของ สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด ฉลาก บาร์โค้ด จึงเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อที่เราจะได้เลือกใช้งาน สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด หรือ ฉลาก บาร์โค้ด  ได้อย่างเหมาะสม ตามลักษณะการใช้งาน ดังต่อไปนี้

  • สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด เนื้อกึ่งมันกึ่งด้าน

สติ๊กเกอร์ เนื้อกึ่งมันกึ่งด้านเป็น เนื้อสติ๊กเกอร์ ที่นิยมใช้กันมากที่สุด เนื่องจากมีราคาของสติ๊กเกอร์ค่อนข้างถูก ใช้ได้ในงานหลากหลายทั่วไป เช่น การติดป้ายราคา และ รายละเอียดสินค้า ซึ่งสินค้าที่นำสติ๊กเกอร์มาติดต้องมีการขายเปลี่ยนมือไว โดยจะต้องเป็นงานที่ไม่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นหรือความร้อนเกิน อุณหภูมิปกติ ไม่ป้องกันการขูดขีด หมึกมีโอกาสหลุดร่อนตามระยะเวลาการใช้งาน หรือสติ๊กเกอร์ สามารถฉีกขาดได้ มีความมันเงาเล็กน้อย โดยนิยมใช้กันมากที่สุดกับหมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ WAX เนื่องจากมีราคาไม่แพง เพื่อลดต้นทุนสินค้าให้ต่ำที่สุด

  • สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด เนื้อกึ่งมันกึ่งด้าน

เป็นอีกเนื้อสติ๊กเกอร์ ที่มีความนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เช่นเดียวกัน ราคาอยู่ในระดับที่เทียบเท่ากับ สติ๊กเกอร์เนื้อกึ่งมันกึ่งด้าน ใช้ได้ในงานหลากหลายทั่วไปเช่นเดียวกันกับ คุณสมบัติโดยรวมจะคล้ายกันกับ สติ๊กเกอร์เนื้อกึ่งมันกึ่งด้าน จะมีความแตกต่างตรงที่จะไม่มีความมันเงาใดๆ และสามารถที่จะใช้ปากกาลูกลื่นเขียนได้  นิยมใช้กับหมึกพิมพ์ ริบบอนเนื้อ WAX เช่นเดียวกันเนื้อกึ่งมันกึ่งด้าน เป็นริบบอนที่มีราคาถูกในท้องตลาด หรือถ้าต้องการให้ข้อความที่พิมพ์มีความคงทนต่อการขูดขีดมากขึ้น ก็สามารถใช้ ผ้าหมึก หรือ Ribbon แบบ WAX-RESIN ก็ได้

  • สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด เนื้อขาวมัน หรือ เนื้ออาร์ตมัน

เนื้อสติ๊กเกอร์จะมีความมันเงาสวยงาม สามารถใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นได้เล็กน้อย เหมาะสำหรับการใช้ในงานสินค้าต่างๆ ที่ต้องการความสวยงาม จะนิยมใช้กับหมึกพิมพ์ ริบบอนสองประเภท คือเนื้อ WAX และเนื้อ WAX-RESIN ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของลูกค้า

  • สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด เนื้อ PP Mat หรือ UPO

เป็นเนื้อคล้ายพลาสติก มีความทนทานสูง ฉีกไม่ขาด สามารถกันน้ำได้ มีทั้งชนิดเนื้อมันเงาและเนื้อขาวนวล มีราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากวัตถุดิบไม่ใช่กระดาษ เหมาะกับงานอุตสาหกรรมอาหาร งานห้องเย็น งานทรัพย์สิน นิยมใช้กับหมึกพิมพ์ ริบบอนสองประเภท คือเนื้อ WAX-RESIN และ RESIN ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการทำงาน

  • สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด แบบ Direct Thermal

เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์แบบความร้อนที่ไม่ต้องใช้ผ้าหมึก หรือ ริบบอน ในการพิมพ์ ที่ผิวของสติ๊กเกอร์ มีสารเคมีเคลือบอยู่ ซึ่งจะเกิดสีเมื่อโดนความร้อนในปริมาณที่พอเหมาะ โดยหัวพิมพ์ซึ่งมีตัวกำเนิดความร้อนจะทำหน้าที่ส่งความร้อนมาที่กระดาษ ทำให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมี และทำให้สีของกระดาษเปลี่ยนแปลง สติ๊กเกอร์ ชนิดนี้จะมีราคาสูงกว่าเนื้อสติ๊กเกอร์ทั่วไป เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้หมึกพิมพ์ ริบบอน นิยมใช้ในงานที่มีอายุการใช้งานสั้น เช่น สินค้าบริโภคต่างๆ เพราะเนื้อสติ๊กเกอร์จะมีผลกระทบเมื่อโดนความร้อน หรือแสง UV

  • สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด แบบฟอย

เป็นสติ๊กเกอร์ เนื้อโพลีเอสเตอร์ หรือ PET ที่ผสมสารเมทัลลิก เพื่อให้เกิดความทนทาน โดยเฉพาะทนต่อความร้อน มีราคาค่อนข้างสูงจึงเหมาะกับงานที่มีความเฉพาะเจาะจงมากกว่า เนื่องจากคุณสมบัติที่สามารถประยุกต์ใช้ได้กับงานที่ต้องการความคงทน เช่น งานทรัพย์สิน, งานอุตสาหกรรมเครื่องยนต์ ซึ่งต้องการสติ๊กเกอร์ ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ทนความร้อนได้สูง ขูดไม่ออก นิยมใช้คู่กันกับหมึกพิมพ์ ริบบอนเนื้อ RESIN เนื่องจากเป็นริบบอน ที่ทนต่อการขูดขีดเช่นเดียวกัน

  • สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด เนื้อขาวนวล (TTR Transfer)

เป็นสติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด ที่มีลักษณะสีขาวนวล เนื้อเรียบเป็นพิเศษ มีความสวยงาม เนื่องจากความเรียบเนียนของพื้นผิว จึงทำให้เหมาะกับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบ PRE-PRINTED หรือสติ๊กเกอร์ที่มีการสั่งพิมพ์สีจากทางโรงงาน เพราะจะได้ในเรื่องของความคมชัด สวยงาม นิยมใช้กับหมึกพิมพ์ริบบอนสองประเภท คือเนื้อ WAX ธรรมดา และ เนื้อ WAX-RESIN ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการใช้งาน

  • สติ๊กเกอร์ บาร์โค้ด เนื้อ PVC ใส

เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ แบบใส มองทะลุได้ มีความทนทานสูง ฉีกไม่ขาด สามารถกันน้ำได้ มีราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากวัตถุดิบไม่ใช่กระดาษ เหมาะกับงานเครื่องสำอาง ฉลากสินค้าที่ต้องการความหรูหรา นิยมใช้กับหมึกพิมพ์ ริบบอน ได้ทั้งสองประเภท คือเนื้อ WAX-RESIN และ RESIN ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการใช้งาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.