เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ขนาดเล็ก หรือ Desktop Barcode Printer

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ขนาดเล็ก หรือ Desktop Barcode Printer

สำหรับ เอสเอ็มอี SME หรือ โอทอป OTOP หรือ ธุรกิจ โรงงาน ขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดกลาง หากต้องการใช้ระบบงานบาร์โค้ด เรียกได้ว่าเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ที่จะเริ่มระบบงานบาร์โค้ด ด้วยเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ขนาดเล็ก หรือ Desktop Barcode Printer

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ในกลุ่มนี้มีขนาด กะทัดรัด ไม่กินพื้นที่ และมาพร้อมกับสเปคที่สูงขึ้นกว่าแต่ก่อนพอสมควร ทั้งทางด้านความสะดวก และง่ายในการใส่กระดาษ และหมึกพิมพ์ รองรับความยาวของหมึกพิมพ์ ได้สูงขึ้น บางรุ่นรองรับแกนหมึกพิมพ์ได้ทั้ง 0.5 นิ้ว และ 1.0 นิ้ว

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ขนาดเล็ก หรือ Desktop Barcode Printerบางรุ่นจะมีช่องทางการเชื่อมต่อ (Communication Port) กับเครื่อง PC แบบครบครัน ทั้ง USB, RS232 และ LAN Portมีหน่วยความจำที่มากขึ้น ช่วยให้พิมพ์งานได้เร็วขึ้นและรองรับรายละเอียดของงานพิมพ์บนสตีกเกอร์ได้มากขึ้นมีความละเอียดของหัวพิมพ์ขนาด 200 จุด สำหรับงานพิมพ์ทั่วไปและหัวพิมพ์ละเอียด 300 จุดสำหรับงานพิมพ์ที่ต้องการความสวยงาม มากยิ่งขึ้น

และเมื่อใช้เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ขนาดเล็ก ร่วมกับ โปรแกรมบาร์โค้ด หรือโปรแกรมพิมพ์บาร์โค้ด โปรแกรมบาร์เทนเดอร์ จะยิ่งทำให้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด หรืองานพิมพ์ฉลาก มีความชัดเจน สวยงาม และยืดหยุ่นต่อการใช้งานแบบหลากหลาย

ดังนั้นหน่วยธุรกิจขนาดเล็ก จนถึงขนาดกลางส่วนใหญ่ จึงหันมาใช้เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ขนาดเล็ก เพราะนอกจากจะได้เครื่องพิมพ์ที่ตอบสนองต่อการทำงานแล้ว ยังถือเป็นการประหยัดงบประมาณไปได้มากเลยทีเดียว เนื่องจากราคาของเครื่องพิมพ์มีตั้งแต่ใกล้ๆ หมื่น ไปจนถึงหมื่นปลายๆ เท่านั้นเอง

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ขนาดเล็ก เหล่านี้สามารถจัดการงานพิมพ์ทางด้าน สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด, ตั๋ว Tags และแถบรัดข้อมือ Wristbands หรือจะเป็น ป้ายบอกราคา งานคลังสินค้า ระบบโลจิสติกส์ งานกระจายสินค้า จัดส่งสินค้า กิจการโรงพยาบาล เช่น พิมพ์ฉลากปิดหลอดทดลอง ซองยา หรือ รหัสผู้ป่วย เวชระเบียน เป็นต้น หรือจะประยุกต์ใช้ในโรงงานขนาดเล็ก หรือขนาดกลาง ในกระบวนการผลิต ติดตามสินค้า พาเลท หรือ คาร์ตัน เป็นต้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.