เครื่องอ่านบาร์โค้ดที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม

เครื่องอ่านบาร์โค้ด
ปัจจุบันเครื่องอ่านบาร์โค้ดหรือที่เราเรียกกันทั่วไปว่า Barcode Scanner มีใช้กันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าปลีกขนาดเล็ก ขนาดกลางและขนาดใหญ่หรืออุตสาหกรรมต่าง ๆ นิยมใช้ Barcode Scanner เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกการทำงานที่มีประสิทธิภาพแล้ว ระบบบาร์โค้ดยังช่วยให้ธุรกิจประหยัดเวลา ต้นทุนและแรงงาน สามารถช่วยเพิ่มผลผลิต คุณภาพของงานและยังสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ เพื่อให้สามารถแข่งขันกับตลาดระดับประเทศหรือระดับโลกได้

สำหรับงานด้านอุตสาหกรรมไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมขนาดเล็ก กลางหรือใหญ่ มีการนำเครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบภาพถ่ายมาใช้กันอย่างแพร่หลาย แทนการใช้เครื่องอ่านแบบเลเซอร์ เช่น อุตสาหกรรมด้านอาหาร สินค้าอุปโภค บริโภค เวชภัณฑ์ต่าง ๆ รถยนต์ ชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ เครื่องมือ เครื่องจักรและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ เป็นต้น เนื่องจากเครื่องอ่านแบบภาพถ่ายมีหน่วยประมวลผลขนาดเล็ก มีตัวเซ็นเซอร์การอ่านภาพและกระบวนการถอดรหัสภาพที่มีประสิทธิภาพ ด้วยความสามารถมากมายของเครื่องอ่านแบบภาพถ่าย ทำให้เครื่องอ่านดูมีราคาไม่แพง

    เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบภาพถ่ายมีอัตราการอ่านที่ดีกว่าเครื่องอ่านแบบเลเซอร์ เนื่องจากมีอัตราการอ่านที่ถูกต้อง แม่นยำสูงถึงเกือบ 100% ทำให้เครื่องอ่านแบบภาพถ่ายมีความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ยังสามารถอ่านบาร์โค้ดในส่วนที่รหัสเสียหายหรือสูญหายได้ และยังสามารถเพิ่มความชัดเจนให้กับรหัสบาร์โค้ดจากแสงภายในตัวเครื่องอ่านแบบภาพถ่ายด้วย
     เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบภาพถ่ายสามารถอ่านบาร์โค้ดแบบ 2 มิติ ได้ เนื่องจากในหลาย ๆ อุตสาหกรรมมีการใช้ระบบบาร์โค้ดแบบ 2 มิติ ระบบบาร์โค้ดแบบ 2 มิติ สามารถเก็บข้อมูลได้มากกว่าแบบ 1 มิติ ทำให้สามารถติดตามขั้นตอนการทำงานหรือติดตามกระบวนการผลิตสินค้าและขั้นตอนการขนส่งสินค้าได้ ระบบบาร์โค้ดแบบ 2 มิติที่นิยมใช้กัน ได้แก่ Data Matrix และ QR Code นอกจากนี้ เครื่องอ่านแบบภาพถ่ายยังสามารถอ่านรหัสบาร์โค้ดบนพื้นผิวของสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ที่มีพื้นผิวไม่สมบูรณ์ หรือพื้นผิวโค้งได้
     เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบภาพถ่ายสามารถอ่านรหัสบาร์โค้ดได้จากหลายทิศทางในครั้งเดียว โดยที่เครื่องอ่านแบบเลเซอร์ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากสินค้าอุตสาหกรรมบางประเภทมีขนาดใหญ่ ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก การอ่านรหัสได้จากหลายทิศทางทำให้เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานอุตสาหกรรมอย่างมาก โดยเฉพาะอุตสาหกรรมขนาดกลาง และขนาดใหญ่ เครื่องอ่านแบบภาพถ่ายมีวิธีการติดตั้งที่เข้าใจได้ง่าย มีการแสดงผลของการตั้งค่าให้เห็นผ่านทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทำให้ผู้ใช้เข้าใจและใช้งานได้ง่ายขึ้น
     ดังนั้น ด้วยข้อดีและประโยชน์ของเครื่องอ่านแบบภาพถ่าย ทำให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ หันมานิยมใช้กันมาก เครื่องอ่านแบบภาพถ่ายยังสามารถนำมาปรับปรุงแก้ไขได้ง่าย เนื่องจากไม่ว่าการอ่านนั้นจะสำเร็จหรือไม่ก็ตามจะมีการเก็บภาพไว้สำหรับค้นหาส่วนของบาร์โค้ดที่มองไม่เห็นหรือสูญหายไป จึงสามารถนำมาใช้ตรวจสอบความถูกต้องของขั้นตอนการผลิตได้ เช่น ในอุตสาหกรรมยานยนต์ เวชภัณฑ์ต่าง ๆ และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ เป็นต้น
     อย่างไรก็ตามเครื่องอ่านบาร์โค้ดนั้นทำให้ ธุรกิจของท่านดำเนินไปอย่างราบเรียบ รวดเร็ว เช็คสินค้าได้สะดวกมากขึ้น ลดความล่าช้าได้ สนใจสินเกี่ยวกับบาร์โค้ด โทรสอบถามทางเราได้ ยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านบาร์โค้ด ประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ไว้ใจเราได้ เพราะเรา คือ มืออาชีพ เรายังเป็นผู้จำหน่าย เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด เครื่องอ่านบาร์โค้ด หลากหลายยี่ห้อ เช่น SATO, Zebra, Honeywell, Intermec, Datamax, TSC, Citizen, CipherLab, Datalogic เป็นต้น รวมไปถึงสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด หมึกพิมพ์บาร์โค้ด พร้อมกันนี้เรายังบริการตรวจซ่อมเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด และเครื่องอ่านบาร์โค้ด อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.