เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด SATO CL-4NX

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด SATO CL-4NX เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดระดับโรงงานอุตสหากรรมที่สามารถใช้งานทั้งงานเบาๆจนงานหนักๆได้สบาย แบรนด์ SATO มีมาตรฐานระดับโลกด้วยเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่นที่ทันสมัย เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด SATO รุ่น CL-4NX จะมีความละเอียดของหัวพิมพ์ 203 dpi หัวพิมพ์เป็นแบบพิเศษที่สามารถทนความร้อนสูงกว่าปกติของหัวพิมพ์ทั่วๆไป ( มีความละเอียดของหัวพิมพ์ให้เลือก คือ 203 , 300 , 600 DPI) และวัสดุตัวเครื่องที่ทำมาจากโลหะทั้งหมด เพิ่มความแข็งแรงทนทาน ทนต่อสภาพแวดล้อม และมีฟังก์ที่ช่วยในเรื่องการพิมพ์บาร์โค้ดมากมาย พิมพ์บาร์โค้ดได้เร็วทันใจ

ติดต่อเข้ามาเลย พร้อมบริการ 24 ชม. เรามี เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด sato หลากหลายรุ่น

เครื่องอ่านบาร์โค้ดมือถือ

เครื่องอ่านบาร์โค้ดมือถือ เป็นอุปกรณ์อ่านบาร์โค้ดระดับสูง  นอกจากจะอ่านบาร์โค้ดได้แล้ว เรายังสามารถติดตั้งโปรแกรมต่างๆได้ เช่น โปรแกรมนับสินค้า หรือโปรแกรมที่พัฒนาไว้ เครื่องอ่านบาร์โค้ดมือถือมาพร้อมระบบปฏิบัติการ เช่น windows phone , android คุณสามารถเลือกได้ให้ตรงกับโปรแกรมของคุณ  คลิกเพื่อดูสินค้า

เครื่องอ่านบาร์โค้ดมือถือนั้น ก็เหมือนกับสมาร์ทโฟน เพียงแต่จะมีหัวอ่านบาร์โค้ดติดมาให้ และจะมีฟังก์ชั่นพิเศษต่างๆที่ช่วยในการอ่านบาร์โค้ด ราคาก็จะแตกต่างกันไป สิ่งที่คุณจะเลือกคือ ต้องการระบบปฏิบัติการอะไร ใช้อ่านบาร์โค้ด 1 มิติ หรือ 2 มิติ ต้องการใช้ซิมโทรศัพท์หรือป่าว หรือ จะปรึกษาทางเราก็ได้

 

เครื่องอ่านบาร์โค้ดมือถือ ราคาถูก ส่งฟรีทั่วไทย

เครื่องอ่านบาร์โค้ด Honeywell

เครื่องอ่านบาร์โค้ด Honeywell เป็นเครื่องอ่านบาร์โค้ดที่ได้มาตรฐานการผลิตอเมริกา เป็นธุรกิจที่ Honeywell ทำเป็นธุรกิจแรกๆ ทำให้เครื่องอ่านบาร์โค้ด Honeywell มีความทนทาน แข็งแรง งานประกอบดีเยี่ยม หัวอ่านบาร์โค้ด ของ Honeywell  นั้นมีความเร็วสูงสามารถอ่านบาร์โค้ด ที่เสียหายได้ในระดับหนึ่ง รุ่นที่แนะนำ คือ เครื่องอ่านบาร์โค้ด Honeywell HH660 เป็นเครื่องอ่านบาร์โค้ด 2 มิติ ที่ราคาถูกและดีมาก สามารถอ่านบาร์โค้ดได้ทุกรูปแบบ ในราคาที่ถูกมาก และมีบริการหลังการขายจากเราไปด้วย

 

เครื่องอ่านบาร์โค้ด Honeywell

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ราคาถูก

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ราคาถูก ที่เราจำหน่ายนั้นมีคุณภาพสูง มีทุกชนิดทุกประเภท เช่น สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดกึ่งมันกึ่งด้าน สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดขาวด้าน สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดกันน้ำ และอื่นๆ สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดเป็นส่วนประกอบที่สำคัญความงานบาร์โค้ด  ทำให้ข้อมูลในบาร์โค้ดยังคงอยู่ครบถ้วน การเลือกใช้ชนิดของสติ๊กเกอร์ให้ตรงกับงานจะช่วยให้ประหยัดงบประมาณอีกด้วย หากต้องปรึกษาเรื่องงานบาร์โค้ด เรายินดีช่วยคุณ

 

สติ๊กเกอร์บาร์โคด ราคาถูก

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด รุ่น ราคาถูก

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด

ในปัจจุบันมีเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดหลากหลายยี่ห้อ ให้เลือกใช้งานกัน เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด บางยี่ห้ออาจจะพึ่งเริ่มทำการขายได้ไม่นาน แต่บางยี่ห้อก็ขายมานานแล้ว ถ้าจะให้แนะนำการซื้อเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดมาใช้งานควรเลือกซื้อแบรนด์ Honeywell Zebra SATO TSC Godex Citizen นอกจากจะใช้งานได้ดีแล้วยังสามารถดูแลรักษาได้ง่าย และอะไหล่ต่างๆมีพร้อมเสมอไม่ต้องรอของนาน การส่งซ่อมไม่ต้องส่งไปต่างประเทศเพราะมีศูนย์ในประเทศไทย ส่วนยี่ห้ออื่นๆไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่ด้วยการที่พึ่งเข้ามาทำตลาด ก็เลยยังมีจุดอ่อนการให้บริการต่างๆอยู่ ถึงแม้ว่าตัวเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดนั้นจะดี แต่ถ้าอะไหล่หายาก บางทีเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดเสียขึ้นมา ต้องรอนานอีก และในบทความนี้เราจะมาแนะนำเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดที่ราคาไม่แพง

1 เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell รุ่น PC42t คลิกเลย

2 เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Zebra รุ่น GT800 คลิกเลย

3 เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด SATO รุ่น WS408TT คลิกเลย

 

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ราคาถูก เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Zebra เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด TSC เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด SATO

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell PM42

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell PM42 เป็นเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดระดับอุสาหกรรมที่สามารถพิมพ์บาร์โค้ดต่อเนื่องได้เป็นเวลานานๆ เหมาะกับไลน์ผลิตสินค้า การขนส่ง ฯลฯ มีหัวพิมพ์เลือก 203 dpi 300 dpi 600 dpi (ราคาไม่เท่ากัน) เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell PM42 มีเทคโนโลยีการพิมพ์บาร์โค้ดที่รวดเร็วและแม่นยำ สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้หลากหลายขนาด หัวพิมพ์มีแรงกดสูง ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดที่หนาๆ เจ้า Honeywell PM42 สามารถพิมพ์บาร์โค้ดหายห่วง

 

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell

Honeywell PM 42

หัวพิมพ์บาร์โค้ด

หัวพิมพ์บาร์โค้ด

คือ ส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดสำหรับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด หากหัวพิมพ์บาร์โค้ดขาดหรือมีปัญหา ควรเปลี่ยนหัวพิมพ์ใหม่ทันที วิธีการดูแลรักษาหัวพิมพ์บาร์โค้ด คลิกเพื่อดู 

เราจำหน่ายหัวพิมพ์บาร์โค้ดทุกยี่ห้อ เช่น หัวพิมพ์ Honeywell หัวพิมพ์ Intermac หัวพิมพ์ Argox หัวพิมพ์ Zebra หัวพิมพ์ Citizen หัวพิมพ์ TSC เป้นต้น หัวพิมพ์บาร์โค้ดราคาถูก มีคุณภาพสูง มีบริการหลังการขาย หัวพิมพ์บาร์โค้ดนำเข้าจากต่างประเทศ เป็นหัวพิมพ์แท้ ตรงรุ่น

หัวพิมพ์บาร์โค้ด หัวพิมพ์ TSC หัวพิมพ์บาร์โค้ด ราคาถูก หัวพิมพ์ Honeywell หัวพิมพ์ Intermac หัวพิมพ์ Argox

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell มาตรฐานของเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด

วันนี้เราจะมา แนะนำเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดของแบรนด์ Honeywell กัน เป็นที่รู้จักกันดีว่าสินค้าของ Honeywell มีมาตรฐานการผลิตที่สูงเนื่องจากเป็นแบรนด์สัญชาติ อเมริกา และผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียด ทำให้สินค้าของ Honeywell ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานว่าทนทานมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด เครื่องอ่านบาร์โค้ด ใช้งานกันยาวๆ มีปัญหาน้อยมาก และถ้าหากมีปัญหาการรับประกันสินค้า ก็ทำได้รวดเร็ว

สำหรับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดของ Honeywell มีอยู่หลากหลายรุ่นด้วยกัน โดยจุดเด่นของ Honeywell ที่แข็งแรงทนทานแล้ว ยังมีเรื่องเทคโนโลยีการพิมพ์บาร์โค้ด ที่เข้มและชัดเจน แถมยังพิมพ์บาร์โค้ดได้เร็วอีกด้วย รุ่นขนาดเล็กที่จะแนะนำคือ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell pc42t  รุ่นยอดนิยม พิมพ์ชัด ทนทาน ราคาถูก เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดพิมพ์บาร์โค้ดได้เกือบทุกชนิด

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ราคาถูก เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell

เครื่องอ่านบาร์โค้ด Honeywell HH660

เครื่องอ่านบาร์โค้ด Honeywell HH660 เป็น เครื่องอ่านบาร์โค้ด 2 มิติ ที่มีราคาค่อนข้างถูก สามารถสแกนบาร์โค้ดได้ทุกชนิด รวดเร็ว ช่วยให้งานของคุณเสร็จเร็วขึ้น การเชื่อมต่อ สามารถต่อผ่านสาย USB / RS232 ตัวเครื่องอ่านบาร์โค้ดมีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรง ผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ด้วยมาตรฐานระดับโลก อย่าง Honeywell ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

 

เราจำหน่ายเครื่องอ่านบาร์โค้ดทุกยี่ห้อทุกรุ่น สนใจติดต่อสอบถามได้ทุกช่องทางของเรา

ผ้าหมึกริบบอน

ผ้าหมึกริบบอน เป็นอุปกรณ์ระบบบาร์โค้ดที่สำคัญมาก หากเลือกใช้ ริบบอน ที่มีคุณภาพการพิมพ์บาร์โค้ดชัดเจน ติดทนนาน และทำให้การอ่านบาร์โค้ดเร็วขึ้น ริบบอนก็มีอยู่ด้วยกัน 3 ชนิดใหญ่ๆ คือ wax , wax & resin , resin แต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่ต่างกัน คลิกเพื่อดู  ริบบอนที่เป็นที่นิยมที่สุด คือ ริบบอน wax เพราะราคาถูกที่สุด หากซื้อกับริบบอน wax กับเรา คุณจะได้รับคุณภาพที่ดีเป็นพิเศษเพราะว่า เราคัดมาอย่างดี และริบบอน wax ของเรานำเข้ามาจากต่างประเทศ ผ้าหมึก ริบบอน จะพิมพ์ติดดีหรือไม่ ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับ สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดด้วย หากสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดแบบพิเศษ ควรใช้ wax & resin หรือ resin เพื่อคุณภาพของบาร์โค้ดที่ดี ถ้าเกิดใช้ wax ธรรมดาอาจจะพิมพ์บาร์โค้ดไม่ติด แต่ราคาก้อจะแพงกว่า ริบบอน wax อยู่พอสมควรจึงเหมาะกับงานที่ต้องการความทนทานจริงๆ

 

 

หากสนใจ  ผ้าหมึกริบบอน  คุณภาพดีสามารถสอบถามเราได้ทุกช่องทาง

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดด้านการแพทย์

นับตั้งแต่อุตสาหกรรมการแพทย์และธุรกิจสุขภาพนำระบบบาร์โค้ดเข้ามาใช้งาน ช่วยเพิ่มประสิทธิในด้านการเก็บรวบรวมข้อมูลโดยอัตโนมัติ ทำให้ระบุตัวผู้ป่วย โรคประจำตัวและประวัติการรักษาได้อย่างสะดวกรวดเร็วและถูกต้องแม่นยำ การติดฉลากยาและอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ช่วยนับจำนวนอย่างแม่นยำ เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน การเบิกจ่ายยาสะดวกยิ่งขึ้นและมีมาตรฐานการกำกับดูแลที่เข้มงวด ระบบบาร์โค้ดกลายเป็นสิ่งจำเป็นในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ เพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและยกระดับการบริการผู้ป่วยให้มีมาตรฐานดีกว่าเดิมมาก ซึ่งจำเป็นต้องเลือก เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ( Printer barcode ) มาใช้งานอย่างเหมาะสมเพื่อให้ทำฉลากที่มีคุณภาพดี สามารถอ่านข้อมูลได้ง่าย ลดความผิดพลาด เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดฉลากยาโดยเฉพาะสามารถพิมพ์บาร์โค้ดได้ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง และยังรองรับโปรแกรมด้านการแพทย์อีกด้วย เทคโนโลยีระบบบาร์โค้ดอำนวยความสะดวกในขั้นตอนการรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่จะบันทึกข้อมูลของผู้ป่วยลงในแอปพลิเคชั่นระบบบาร์โค้ดบนคอมพิวเตอร์พกพาหรือแล็ปท็อป จากนั้นสั่งพิมพ์สายรัดข้อมือออกมาจาก เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ระหว่างการเข้าพักที่โรงพยาบาล เพียงใช้เครื่องอ่านบาร์โค้ดสแกนบนสายรัดข้อมือคนไข้สามารถระบุตัวผู้ป่วยอย่างรวดเร็วในกรณีที่ผู้ป่วยหมดสติ ตรวจเช็คและทำการรักษาอย่างทันท่วงที สะดวกต่อการตรวจสอบประกันสุขภาพ ตลอดจนติดตามผลการรักษาที่บันทึกไว้ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ต้องใช้เอกสาร ลดค่าใช้จ่ายประหยัดเวลาและลดการทำงานได้กับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้มากเลย เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดฉลากยาส่วนมากจะมีเกือบทุกยี่ห้อ คุณสามารถซื้อตามงบประมาณของคุณ

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Zebra รุ่น GT800

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Zebra รุ่น GT800

วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด แบรนด์ Zebra กัน โดยเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับวงการระบบบาร์โค้ด แบรนด์ Zebra เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกาที่มีเทคโนโลยีระบบบาร์โค้ดชั้นนำของโลก มาตรฐานการผลิตสินค้าสูง แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงเอาเรื่องเหมือนกัน โดยที่สินค้าของ Zebra มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ธุรกิจของสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น ประเภทสินค้าที่ Zebra จำหน่าย คือ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด เครื่องอ่านบาร์โค้ด คอมพิวเตอร์มือถือ และอุปกรณ์ต่างๆ จะเห็นได้ว่า แบรนด์ Zebra ผลิตเกือบทุกอย่างที่เกี่ยวกับบาร์โค้ด

และเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Zebra รุ่นที่เราจะนำเสนอ คือ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Zebra รุ่น GT800

ที่ใช้งานง่าย ตัวเครื่องมีความทนทานสูงโดยสามารถทนต่ออุณหภูมิห้องได้ถึง –40 องศาถึง 60 องศาเซลเซียส  เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Zebra GT800 พิมพ์ที่ความละเอียด 203 DPI  ความเร็วในการพิมพ์ 5” ต่อวินาที  สามารถระบุประเภทการพิมพ์แบบ Direct Thermal หรือ Thermal Transfer ได้  พิมพ์สติกเกอร์ได้กว้าง 4.09 นิ้ว และพิมพ์ได้ยาวถึง 39 นิ้ว  สามารถเลือกการเชื่อมต่อได้ทั้ง USB, Parallel, Serial (RS232)  เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Zebra GT800 สามารถพิมพ์ได้ทั้ง 2D, Code 39, code93, code128, Ean13, Ean8, UPC, GS1 DataMatrix, Maxicode, QR Code และโคดอื่นๆอีก  ตัวเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Zebra GT800 พิเศษกว่าเครื่องพิมพ์รุ่นอื่นๆ ตรงที่สามารถมองเห็นสติกเกอร์และผ้าหมึก (Ribbon) ได้ในขณะใช้งาน ทำให้สามารถรับรู้ว่ายังทำงานปกติดีไหม เกิดข้อผิดพลาดส่วนไหน

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Zebra GT800 เหมาะสำหรับหน่วยงานราชการ ธุรกิจเอสเอ็มอี และธุรกิจขนาดกลางในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ต้องการพิมพ์บาร์โคดหรือสติกเกอร์สำหรับติดตัวสินค้าหรือทรัพย์สิน  เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Zebra GT800 เป็นเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดขนาดเล็ก สามารถพิมพ์จำนวนสติ๊กเกอร์สูงสุดได้วันละไม่เกิน 1000 ดวง หากสนใจ

ติดสอบถามได้ทุกช่องทาง เรายินดีให้คำปรึกษา เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดราคาถูก โทรเลย

เครื่องอ่านบาร์โค้ด SYMBOL LS2208

เครื่องอ่านบาร์โค้ด Symbol ls2208

อ่านบาร์โค้ด 1 มิติ ราคาประหยัด สามารถอ่านบาร์โค้ดได้รวดเร็วทันใจ และยังสแกนบาร์โค้ดที่ซีดจางหรือคุณภาพต่ำได้ ตั้งระบบสแกนอัตโนมัติได้ ขนาดเล็กกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ เหมาะสำหรับ ร้านค้า ร้านขายยา ห้องสมุด เป็นต้น ใช้งานได้ทั้งแบบถือสแกน หรือตั้งเครื่องสแกน มีหลอดไฟ LED และเสียง Beep แสดงสถานะการทำงาน สามารถแก้ไขข้อมูล ก่อนส่งไปยังคอมพิวเตอร์ สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งสาย Serial, Keyboard, USB

จุดเด่นของ เครื่องอ่านบาร์โค้ด Symbol ls2208

  • แข็งแรงทนทาน ด้วยมาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพระดับ
  • ราคาไม่แพง
  • อ่านบาร์โค้ดได้รวดเร็ว สามารถอ่านบาร์โค้ดที่ไม่ชัดได้ในระดับหนึ่ง

สนใจต่อติดเบอร์ 089-628-7995 ตลอด 24 ชม.

 

 

โปรแกรมออกแบบบาร์โค้ด

โปรแกรมออกแบบบาร์โค้ด

หากธุรกิจของคุณต้องการใช้บาร์โค้ดกับสินค้า คุณจำเป็นต้องมีเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ริบบอนบาร์โค้ด และโปรแกรมออกแบบบาร์โค้ดถึงจะสามารถทำบาร์โค้ดได้ หากไม่มีโปรแกรมออกแบบบาร์โค้ด คุณก็สามารถทำบาร์โค้ดแต่จะไม่ละเอียดและมีข้อจำกัด และถ้าคุณต้องการให้บาร์โค้ดมีข้อมูลจากฐานข้อมูล คุณก็ต้องใช้โปรแกรมออกแบบบาร์โค้ดในการผูกข้อมูล จึงจะได้ข้อมูลที่ถูกต้อง

 

โปรแกรมออกแบบบาร์โค้ด ทำหน้าที่อะไรบ้าง

  • ช่วยออกแบบบาร์โค้ด ได้ง่าย สามารถทำบาร์โค้ดได้ทุกประเภท
  • พิมพ์บาร์โค้ดตามที่ออกแบบไว้ได้
  • ดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลได้ เพื่อให้เครื่องอ่านบาร์โค้ดทำงานได้

โปรแกรมออกแบบบาร์โค้ดควรมีการซัพพอร์ตที่ดี หากเราเกิดปัญหาขึ้นระหว่างการทำงาน จะได้ช่วยเราแก้ไขได้ และโปรแกรมออกแบบบาร์โค้ดต้องมีการอัพเดทอีกด้วย เราจำหน่ายโปรแกรมออกแบบบาร์โค้ด หลากหลายราคาพร้อมสอนการใช้งานฟรี หากสนใจโทร. 089-628-7995 เรามีโปรแกรมออกแบบบาร์โค้ด โปรแกรมพิมพ์บาร์โค้ด ที่มีประสิทธิภาพสูง

เครื่องอ่านบาร์โค้ดยี่ห้อไหนดี

หลายๆคนที่กำลังจะมองหา เครื่องอ่านบาร์โค้ด อยู่คงจะมีคำถามว่าแล้วเครื่องอ่านบาร์โค้ดยี่ห้อไหนดี ในปัจจุบันยี่ห้อของเครื่องอ่านบาร์โค้ดมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกัน ปัจจัยที่สำคัญเลย คือ งบประมาณของท่าน เพราะหากอยากเครื่องอ่านบาร์โค้ดที่ดีมีคุณภาพใช้ได้หลายๆปี ราคาก็สูงอยู่พอสมควร และฟังก์ชั่นในการทำงานต่างๆ ที่คุณอยากได้ เช่น เครื่องอ่านบาร์โค้ดไร้สาย / เครื่องอ่านบาร์โค้ดมีสาย / เครื่องอ่านบาร์โค้ด 1 มิติ / เครื่องอ่านบาร์โค้ด 2 มิติ เป็นต้น ราคาจะเพิ่มเรื่อยๆหากมีฟังก์ชั่นเยอะ ยิ่งถ้าเป็นอินเตอร์แบรนด์อย่างเช่น เครื่องอ่านบาร์โค้ด Honeywell เครื่องอ่านบาร์โค้ด Zebra เครื่องอ่านบาร์โค้ด Datalogic เป็นต้น ราคาจะสูงมาก แต่คุณภาพสินค้าก็ดีเหมือนกัน ใช้กันยาวๆ หากไม่ใช่อินเตอร์แบรนด์ ราคาจะถูก ฟังก์ชั่นจัดเต็ม แต่สินค้าอาจจะไม่ได้มาตรฐาน ส่วนมากแบรนด์พวกนี้จะมาทางประเทศจีน แต่ไม่ได้หมายความว่า สินค้าจะมีปัญหาทุกตัว (ถ้าโชคดี) หากต้องปรึกษาเรื่องระบบบาร์โค้ด โทร.089-628-7995

เครื่องอ่านบาร์โค้ดมือถือ Cipherlab รุ่น RS50

แนะนำเครื่องอ่านบาร์โค้ดมือถือ Cipherlab RS50 เหมาะสำหรับธุรกิจขนส่งที่ต้องการความรวดเร็วในการทำงาน ด้วยประสิทธิภาพของผลประมวลผลกลางที่อยู่ในระดับสูง Octa-core Cortex A53 Up to 2.0 GHz มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 6.0 รองรับแอพพลิชั่นจาก Google 100% สามารถเขียนโปรแกรมต่างๆได้เองจากให้เข้ากับระบบงานของคุณ การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตสามารถทำได้ ทั้ง WI-FI / SIM สะดวกในการเข้าอินเตอร์เน็ต และแบตเตอรี่ที่มีขนาด 4000 mAh ใช้งานได้ยาวนานขึ้น มีโหมดประหยัดพลังงานเสริมอีกด้วย เครื่องอ่านบาร์โค้ดที่ครบคัดแบบนี้ และแบรนด์ระดับโลก คุณจึงมั่นใจได้ว่า เครื่องอ่านบาร์โค้ดมือถือ Cipherlab RS50 สามารถทำให้ธุรกิจของพัฒนาได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพ

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดกันน้ำ

หากสินค้าของคุณนั้นต้องอยู่ในห้องเย็นหรือแช่น้ำ สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด แบบปกติอาจจะใช้งานไม่ได้ เพราะไม่สามารถทนต่อสภาพแวดล้อมได้ ประเภทสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดที่สามารถกันน้ำ เรียกว่า สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด UPO หรือชื่ออื่นๆ เพราะแต่ละที่อาจจะเรียกไม่เหมือนกัน

 

โดยคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ UPO จะฉีกไม่ขาดเนื้อสติ๊กเกอร์จะคล้ายๆพลาสติก ดังนั้นเวลาอยู่ในห้องเย็นหรือแช่น้ำ เนื้อสติ๊กเกอร์ไม่เปลื่อย ไม่ขาด เป็น สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดกันน้ำ ได้ดีมากนิยมใช้กัน แต่ถ้าใช้สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดประเภทนี้ ควรจะต้องเปลี่ยนผ้าหมึก ริบบอนด้วย เพราะหากใช้แบบปกติอาจจะพิมพ์บาร์โค้ดไม่ติด ต้องใช้ริบบอนแบบ WAX&RESIN ที่สามารถพิมพ์ติดและยังกันน้ำอีกด้วย

เครื่องอ่านบาร์โค้ด ราคาถูกและดี

วันนี้เราจะมี แนะนำเครื่องอ่านบาร์โค้ด ราคาถูกและดี มีมาตรฐานการผลิตระดับโลกกัน

เครื่องอ่านบาร์โค้ด จะมีอยู่สองลักษณะการอ่านคือ อ่านบาร์โค้ด 1 มิติ กับ 2 มิติ ราคาก็จะต่างกันโดย การอ่านบาร์โค้ด 1 มิติจะมีราคาถูกกว่า 2 มิติ

เครื่องอ่านบาร์โค้ด 1 มิติที่เราจะแนะนำก็คือ เครื่องอ่านบาร์โค้ด Symbol LS2208 ราคาจะอยู่ที่ 3500 บาท ก่อน vat. คุณจะได้รับ ความแข็งแรงทนทานใช้กันยาวๆ โดยความสามารถในการอ่านบาร์โค้ดก็ทำได้รวดเร็ว ยิงง่าย เป็นอินเตอร์แบรนด์ ที่ควบคุมดูแลโดย Zebra วงการบาร์โค้ดเป็นที่รู้จักกันดี ถึงมาตรฐานสินค้าของแบรนด์นี้ว่ามีคุณภาพระดับโลก

ส่วนเครื่องอ่านบาร์โค้ด 2 มิติที่เราจะแนะนำก็คือ เครื่องอ่านบาร์โค้ด Honeywell HH660 ราคา 5800 บาท ก่อน vat. หากพูดถึงเรื่องสินค้าระบบบาร์โค้ดแล้ว ชื่อเสียงอันดับต้นๆ คงต้องยกให้กับ Honeywell เพราะมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆอยู่เสมอ มีสินค้าหลากหลายประเภท เครื่องอ่านบาร์โค้ด HH660 สามารถอ่านบาร์โค้ดได้ทุกประเภทที่มีอยู่บนโลกใบนี้ ด้วยราคาไม่แพงด้วย สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณประหยัดงบประมาณได้ หากต้องการเครื่องอ่านบาร์โค้ด 2 มิติ

เป็นอย่างไรบ้างกับการแนะนำเครื่องอ่านบาร์โค้ด ราคาไม่แพงเลยหากเทียบกับแบรนด์สินค้าที่ได้ หากสนใจติดต่อสอบถามได้ทุกช่องทาง เรายินดีให้บริการเต็มที่ หรือโทรด่วน เบอร์ 0896287995

 

แนะนำเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด

แนะนำเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด

การทำเราจะทำบาร์โค้ดได้จำเป็นต้องเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดโดยเฉพาะ เพื่อการพิมพ์ที่สะดวกรวดเร็ว ทำให้ธุรกิจของเราง่ายขึ้น หากจะให้แนะนำ จะต้องรู้ก่อนว่างานของเราต้องการพิมพ์บาร์โค้ดจำนวนมากน้อยเพียงใด เพราะเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดนั้นจะมีอยู่สองกลุ่มด้วยใหญ่ๆ คือ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดทั่ว กับ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดสำหรับอุสาหกรรมกลางและใหญ่ หากต่อวันพิมพ์บาร์โค้ดน้อยกว่า 1 พันดวง ให้เลือกเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดทั่ว หากพิมพ์มากกว่า 1 พันดวง เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดสำหรับอุสาหกรรมกลางและใหญ่ ตามงบประมาณที่ตั้งไว้

เรามารู้จักยี่ห้อของเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดกันดีกว่า หากเราจะแนะนำยี่ห้อเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดที่ดี เราขอเสนอดังต่อไปนี้

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell คลิกเพื่อดูสินค้า

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Zebra  คลิกเพื่อดูสินค้า

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด TSC คลิกเพื่อดูสินค้า

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen คลิกเพื่อดูสินค้า 

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Godex คลิกเพื่อดูสินค้า

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Sato คลิกเพื่อดูสินค้า

ยี่ห้อเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดที่เราแนะนำไปเป็นยี่ห้อที่ได้การยอมรับทั่วโลกได้มาตรฐาน หากสนใจเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดราคาถูก บริการดี และเป็นมืออาชีพ ติดต่อเราได้ทุกช่องทาง เรายินดีให้คำปรึกษา

เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ Citizen CT-S280

เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ Citizen CT-S280 เครื่องพิมพ์ใบเสร็จแบบพกพาที่มีขนาดกะทัดรัด และหลากหลายรูปแบบ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จแบบพกพา CT-S280 ของเรามีน้ำหนักเบากะทัดรัด และทำงานได้อย่างรวดเร็วทำให้คุณสามารถสร้างใบเสร็จรับเงินที่มีคุณภาพสูงได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย รวมถึงการบรรจุกระดาษแบบเลื่อนการเลือกอินเทอร์เฟซหน่วยความจำแฟลชสำหรับจัดเก็บ และหัวพิมพ์ความร้อนที่มีอายุการใช้งานยาวนานอย่างน้อย 50 กม.

CT-S280 เป็นเครื่องปริ้นเตอร์ POS ที่มีแรงดันไฟฟ้าต่ำเป็นอันดับแรกของ CITIZEN มาพร้อมกับความสามารถในการการตัดกระดาษอัตโนมัติ ความเร็วในการพิมพ์ฉลากของ CT-S280 เร็วถึง 80 มม. / วินาที และมีความกว้างของหน้ากระดาษถึง 58 มม. ทำให้การใส่กระดาษเป็นไปได้ง่าย เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ Citizen CT-S280 สามารถพิมพ์บาร์โค้ด ได้ทั้ง 1 มิติ และ 2 มิติ ตัวเครื่องพิมพ์ใบเสร็จ Citizen CT-S280 สามารถวางบนพื้นราบ หรือติดผนังก็ได้ ออกแบบมาด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ตัวเลือกมีมาให้เลือกถึง 2 สีด้วยกัน คือ สีดำ และ สีขาว

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S521

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S521 เครื่องพิมพ์เดสก์ทอปอุตสาหกรรม
CL-S521 นำเสนอโซลูชันการพิมพ์เดสก์ทอปอุตสาหกรรมที่เชื่อถือได้และง่ายดาย หน่วยเหล่านี้ได้รับการจัดหาให้เป็นมาตรฐานพร้อมด้วย ZPL® และ Datamax® บนเมนบอร์ดรวมถึงการสนับสนุนการเขียนโปรแกรมของ BASIC Interpreter ซึ่งให้ความยืดหยุ่นสูงสุดและสามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรมอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S521 เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีการ ขายปลีก หรือธุรกิจที่มีขนาดกลาง ไปจนถึง ธุรกิจที่มีขนาดเล็ก เช่น ร้านขายของเบ็ดเตล็ด รวมไปถึงคลินิก เภสัชกร ที่ต้องการใช้งาน เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S521 ต้องการพิมพ์รายละเอียดสินค้า พิมพ์รหัสแท่งบาร์โค้ด และ QR Code จัดการกับสื่อประเภทต่างๆ รวมทั้งป้ายชื่อเฉพาะ และสายรัดข้อมือ

CL-S521 มีตัวประมวลผล 32 บิต ที่มีประสิทธิภาพสำหรับการส่งออกที่รวดเร็ว ความเร็วในการพิมพ์เร็วสูงสุดถึง 6 นิ้วต่อวินาที (150 มม. ต่อวินาที) การพิมพ์ฉลากจะใช้เวลาเพียงหนึ่งวินาทีเท่านั้นก็จะสามารถพิมพ์ฉลากออกมาได้ทันที เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S521 สามารถบรรจุความกว้างของหน้ากระดาษได้ตั้งแต่ 0.5 นิ้ว (12.5 มม.) ไปจนถึง 4.6 นิ้ว (118.1 มม.) ด้วยดีไซน์ที่สวย และทนทาน กลไกไลหะทุกชิ้นของ Hi-Lift ™ ได้รับการพิสูจน์ แล้วว่าแกร่งทนทาน CL-S521 สามารถบรรจุริบบอนได้ถึง 360 เมตร ด้วยความจุขนาดใหญ่สามารถรองรับม้วนกระดาษได้ถึง 5 นิ้ว (127 มม.) ใส่ความหนาของกระดาษได้ถึง 0.250 มม.

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S521 แหล่งจ่ายไฟภายในที่ทนทานเพื่อให้การทำงานที่เชื่อถือได้มากที่สุดด้วย อินเทอร์เฟซมาตรฐาน Wireless LAN 802.11b และ 802.11g มาตรฐาน 100 เมตร 64/128 บิต WEP, WPA สูงสุด 54Mbps Ethernet (10/100 BaseT) ขนาน (ตามมาตรฐาน IEEE 1284)

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S321

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S321 การออกแบบที่กะทัดรัด และมีประสิทธิภาพช่วยลดการใช้พื้นที่ของเดสก์ท็อปอย่างคุ้มค่า CL-S321 เป็นเครื่องพิมพ์ที่ใช้งานได้ง่ายและคุ้มค่าซึ่งให้ผลลัพธ์ที่เชื่อถือได้ในแต่ละวัน เครื่องพิมพ์มีความเข้ากันได้ดีกับ EPL2 ดังนั้นคุณจึงสามารถเสียบ และพิมพ์ด้วยแอพพลิเคชันที่มีอยู่แล้ว และยังมี Ethernet แต่ยังมีอินเตอร์เฟส RS-232 และ USB ด้วยหน่วยที่มีประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้ คุณสามารถลงทุนน้อยและได้การใช้งานที่มีประสิทธิ์ภาพในการสร้างธุรกิจของคุณมากขึ้น

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S321 เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีการ ขายปลีก หรือธุรกิจที่มีขนาดกลาง ไปจนถึง ธุรกิจที่มีขนาดเล็ก เช่น ร้านขายของเบ็ดเตล็ด รวมไปถึงคลินิก เภสัชกร ที่ต้องการใช้งาน เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S321 ต้องการพิมพ์รายละเอียดสินค้า พิมพ์รหัสแท่งบาร์โค้ด และ QR Code

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S300

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S300 มีคุณลักษณะทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการพิมพ์ฉลากปริมาณขนาดกลาง ตัวเครื่องเล็กกะทัดรัด ทนทาน

CL-S300
การพิมพ์ที่กะทัดรัดและคุ้มค่า
CL-S300 มีคุณสมบัติสำคัญทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการพิมพ์ฉลากที่มีขนาดปานกลางเป็นขนาดกะทัดรัดและทนทาน อินเทอร์เฟซอุปกรณ์กราฟิกของWindows® ทำให้การพิมพ์แบบพลักแอนด์เพลย์ได้ง่ายจากแอพพลิเคชัน Windows® ใด ๆ ในขณะที่กรณี Citizen’s Hi-Open ™ช่วยให้สามารถโหลดสื่อได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องเพิ่มขนาดของหน่วย

CL-S300 ติดตั้งง่ายและมีแหล่งจ่ายไฟภายในที่ทนทาน
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S300 พิมพ์ง่ายและเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับธุรกิจขนาดกลางไปจนถึงธุรกิจขนาดเล็ก มีปุ่มและฝาครอบ Hi-Open ™ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Citizen ช่วยให้ใช้งานเครื่องพิมพ์ได้ง่ายแม้ผู้ใช้ที่ไม่เชี่ยวชาญก็ตาม อินเทอร์เฟซ USB พร้อมอินเทอร์เฟส USB 2.0 เต็มรูปแบบบนเมนบอร์ด CL-S300 พร้อมที่จะทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

หากท่านสนใจ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Citizen CL-S300 ทาง ริษัท บาร์โค้ด เทค ซิสเต็มส์ แอนด์ ซัพพลายส์ จำกัด มีจัดจำหน่าย พร้อมส่ง ฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศ พร้อมบริการหลังการขาย

เครื่องอ่านบาร์โค้ดไร้สาย

เครื่องอ่านบาร์โค้ดไร้สาย

เครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สาย / ไร้สาย (Cordless / Wireless Barcode Scanner) เป็นอุปกรณ์ที่มีหน้าที่นำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เฉกเช่นเดียวกันกับคีย์บอร์ด แต่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมคือใช้ความถี่วิทยุหรือเทคเทคโนโลยีบลูทูธ ส่งข้อมูลที่สแกนกลับไปยังแท่นวางหรือแท่นฐานที่ต่ออยู่กับคอมพิวเตอร์ผ่านสาย USB, สายเคเบิลอนุกรมหรือสายเคเบิลอื่น ๆ ข้อดีของเครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สายคือทำให้ผู้ใช้มีอิสระในการโยกย้ายสแกนเนอร์ไปยังพื้นที่ต่าง ๆ แทนที่จะต้องลากสายและตัวเครื่องสแกนเนอร์ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและพื้นที่ได้ นอกจากนี้เครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สายยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานโดยการสแกนสามารถสแกนไกลขึ้นได้ถึง 200 ฟุต เครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สายบางเครื่องมีหน่วยความจำภายในที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บภาพสแกนได้หลายรูปแบบโดยไม่ต้องติดตั้งแท่นวางหรือแท่นวางฐาน และความสามารถในการใช้อ่านแท่งบาร์โค้ดแล้วนำไปประมวลผลเป็นข้อมูลที่สามารถเข้าใจได้ด้วยคอมพิวเตอร์ก่อนส่งต่อให้กับระบบ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของความรวดเร็วและแม่นยำในการทำงาน แทนการใช้แรงงานคนในการพิมพ์ข้อมูลเข้าสู่ระบบทีละตัวอักษรซึ่งสามารถเกิดข้อผิดพลาดได้ง่ายและมีความล่าช้า

ในการเลือกซื้อเครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สาย ผู้ใช้จำเป็นจะต้องพิจารณาถึงรูปแบบของข้อมูลบาร์โค้ดที่เราจะนำเครื่องอ่านไปใช้งานด้วย บาร์โค้ดจะมีอยู่ 2 แบบใหญ่ๆ คือบาร์โค้ดในแบบ 1D และ บาร์โค้ดในแบบ 2D  ดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สายจึงต้องคำนึงถึงคุณสมบัติของเครื่องอ่านบาร์โค้ดด้วยว่าจะสามารถยิงบาร์โค้ดที่ติดอยู่บนสินค้าของผู้ใช้ได้หรือไม่นอกจากนี้เครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สายยังสามารถแบ่งได้ตามชนิดของหัวอ่าน คือ CCD, Laser, Omnidirectional และ Imager โดยจะมีข้อแตกต่างในการใช้งาน ดังต่อไปนี้

1. CCD Scanner จะเป็นเครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สายที่มีลักษณะเป็นตัวปืน มีข้อดีในการใช้งานกลางแจ้งบริเวณที่มีแสงสว่างมากๆ แต่ข้อเสียก็คือการยิงบาร์โค้ดด้วยเครื่องอ่านชนิดนี้จำเป็นต้องใช้กับบาร์โค้ดที่มีลักษณะพื้นผิวแบนเรียบเท่านั้น จำเป็นต้องยิงในระยะที่ไม่ห่างจากตัวบาร์โค้ดมากเกิน 1 นิ้ว และไม่สามารถอ่านบาร์โค้ดที่กว้างกว่าผิวหน้านำเข้าของตัวเครื่องได้

2. Laser Scanner เป็นเครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สายที่มีทั้งแบบพกพาติดตัวและการติดตั้งอยู่กับที่ มีข้อดีที่สามารถอ่านข้อมูลบาร์โค้ดในระยะที่ห่างจากตัวบาร์โค้ดได้พอสมควร การยิงจะใช้แสงเลเซอร์ยิงผ่านกระจกและไปตกกระทบที่ตัวบาร์โค้ดเพื่ออ่านข้อมูลจากแสงสะท้อนที่ย้อนกลับมาที่ตัวรับแสง ในการยิงจะเป็นการฉายแสงเลเซอร์ออกมาเป็นเส้นตรงเส้นเดียว มีขนาดเล็ก และความถี่เดียว แสงเลเซอร์จึงไม่กระจายออกไปนอกพื้นที่ที่ต้องการอ่านข้อมูลทำให้สามารถอ่านรหัสที่มีขนาดเล็กได้ดี นอกจากนี้ในหลายๆรุ่นยังสามารถตั้งให้ทำงานโดยอัตโนมัติได้เมื่อมีแถบบาร์โค้ดเคลื่อนผ่านหน้าหัวอ่าน โดยจะประยุกต์ใช้ร่วมกับขาตั้งเครื่องอ่านบาร์โค้ด

3. Omnidirectional Scanner เป็นเครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สายที่อ่านแบบเลเซอร์ ลักษณะการทำงานเหมือนกัน แต่มีการฉายแสงเลเซอร์ออกมาลายเส้นหลายทิศทาง มีลักษณะตัดกันไปมาเหมือนใยแมงมุม ซึ่งจะเหมาะกับการอ่านบาร์โค้ดบนสินค้าซึ่งไม่ได้มีการติดตำแหน่งของบาร์โค้ดในจุดเดียวกัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการทำงาน แต่จะมีราคาที่สูงกว่าเครื่อง Laser Scanner จึงมักนิยมใช้ในซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่

4. Imager Scanner เป็นเครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สายที่ใช้หลักการในการจับภาพของตัวบาร์โค้ด เช่นเดียวกันกับกล้องถ่ายรูป และใช้เทคนิคการประมวลผลภาพที่ทันสมัยในการถอดรหัสบาร์โค้ด สามารถอ่านบาร์โค้ดที่มีขนาดเล็กมากๆได้ และสามารถทำงานได้ในระยะห่างจากบาร์โค้ดมากยิ่งขึ้น แต่จะประมวลผลข้อมูลที่ช้ากว่าเครื่องอ่านแบบเลเซอร์อยู่เล็กน้อย

นอกจากนี้เรายังมีเครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ iPad iPhone หรือ Android หากคุณกำลังมองหาเครื่องสแกนบาร์โค้ดด้วยระบบปฏิบัติการโปรดดูที่คอมพิวเตอร์แบบพกพาของเรา ที่เราจัดจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายรุ่นหลายยี่ห้อ เช่น Honeywell, Motorola Symbol, CipherLab, Zebra และ Datalogic ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในตลาด มีราคาที่สมเหตุสมผล และสามารถไว้วางใจในคุณภาพได้ โดยผู้ใช้สามารถเข้าไปดูรายละเอียดพร้อมทั้ง data sheet ของสินค้าแต่ละรุ่นของของแต่ละยี่ห้อได้ที่หน้ารวมสินค้าของสินค้าแต่ละยี่ห้อ หรือสนใจติดต่อโทรหาผู้เชี่ยวชาญของเราสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สายของเราได้ด้านล่าง

ห้างหุ้นส่วนจำกัด เดอะ เพอเฟ็ค เลเบล แอนด์ บาร์โค้ด เบอร์ 089-787-9954

การซ่อมเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด

การซ่อมเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด
หากเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดของท่านไม่สามารถใช้งานได้ การที่จะซื้อเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดใหม่อาจจะใช้งบประมาณสูงเกินความจำเป็น ถ้าหากเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดไม่เสียหายร้ายแรง การซ่อมนั้นเป็นทางเลือกที่ประหยัดที่สุด บางทีเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดอาจจะแค่เปลี่ยนอะไหล่ ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

รับซ่อมเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด
อายุการใช้งานของเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดที่เคยซ่อม
ขึ้นอยู่หลายปัจจัยด้วยกัน เช่น การดูแลรักษาเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด คุณภาพอะไหล่ที่นำมาเปลี่ยน สภาพแวดล้อมต่างๆ เป็นต้น

อุปกรณ์ที่ควรดูแลเป็นพิเศษ
1 หัวพิมพ์เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด นั้นเป็นส่วนที่สำคัญมากที่สุดเพราะการพิมพ์บาร์โค้ด หากไม่มีหัวพิมพ์แล้ว ก็ไม่สามารถทำการพิมพ์ได้ ดังนั้นจึงต้องทำความสะอาดอย่างดี เพื่อให้พิมพ์บาร์โค้ดนั้น ชัด บาร์โค้ดไม่ขาด
2. ลูกยาง ส่วนนี้พังอยากก็จริง แต่สมควรสะอาดอยู่สม่ำเสมอ เพื่อให้การหมุนของสติ๊กเกอร์ราบลื่น

อย่างไรก็ตาม หากเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดของท่านเกิดใช้งานไม่ได้ ทางริษัท บาร์โค้ด เทค ซิสเต็มส์ แอนด์ ซัพพลายส์ จำกัด
มีบริการรับซ่อมเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ด้วยทีมงานที่ประสบการณ์มากกว่า 20 ปี อะไหล่คุณภาพสูง ราคาเป็นกันเอง
สอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์ 089-628-7995

Handheld Computer or Mobile Computer (คอมพิวเตอร์มือถือ) คืออะไร

Handheld Computer อุปกรณ์คอมพิวเตอร์มือถือ ใช้สำหรับพกพาสะดวก ง่ายต่อการใช้งาน  หรือที่เรียกอีกอย่างว่า Personal Digital Assistant (PDA) โดยคอมพิวเตอร์มือถือสามารถป้อนข้อมูลลงเครื่องผ่านคีย์บอร์ดขนาดเล็ก ซึ่งมีระบบปฏิบัติการ Windows CE และ Windows Mobile เป็นระบบปฎิบัติการในการใช้งาน โดยสามารถไปประยุกต์ใช้การ personal information manager (PIM) ระบบขายสินค้า (VanSales & Sales Force Automation : SmartSales) ระบบบันทึกการทำงาน (Field Force Automation: SmartService) ระบบตรวจนับทรัพย์สิน (Fixed Asset Tracking : SmartTrack) และระบบตรวจนับสินค้าคงคลัง (Physical Stock Checking : QuickCheck) ได้แก่ ตารางเวลา แนะนำการสั่งซื้อ ตรวจสอบประวัติการซื้อของลูกค้า

การเก็บเงินค้างชำระ ระบบควบคุมสินค้าคงคลังบนรถบรรทุก และการตรวจนับสินค้าประจำงวด การรับคืนสินค้าจากลูกค้า การตรวจนับสินค้าคงคลัง เก็บชื่อ หมายเลขโทรศัพท์ การคำนวณรวดเร็วง่ายดาย และเก็บบันทึกข้อความได้ เป็นต้น

โดย Handheld Computer ที่ผู้ใช้ให้ความสนใจ และนิยมในการใช้งานอย่างแพร่หลาย กับการใช้งานใน คอมพิวเตอร์มือถือ ชนิดนี้ ยี่ห้อที่มีวางขายและค่อนข้างที่จะเป็นที่นิยม เช่น DSIC Bluebird Pidion UROVO และ Bitel ซึ่งเหล่าผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์มือถือจะเป็นทั้งกลุ่มธุรกิจการกระจายสินค้า ธุรกิจการผลิต ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจขนส่ง ธุรกิจโรงงานอุตสาหกรรม ทั้งรัฐบาลและเอกชน

 

ริษัท บาร์โค้ด เทค ซิสเต็มส์ แอนด์ ซัพพลายส์ จำกัด

MOBILE SCANNER เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบพกพา

MOBILE SCANNER เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบพกพา

HandHeld Mobile เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบไร้สาย ถูกออกแบบ ให้มาใช้งานกับ บารโค้ด ในโรงงานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ สามารถส่งผ่านข้อมูล โดย Wifi , Bluetooth หรือสาย Usb ส่วนมาก เครื่องอ่านบาร์โค้ดมือถือ จะถูกออกแบบมาให้มีความทนทานสูงต่อการใช้งาน มีหน้าจอทัสกรีน สามารถป้องกันฝุ่น ป้องกันน้ำ ทนต่อการตกหล่น มี Sofware ระบบปฏิบัติการ WindowcCE  ,Window Mobile , Android

เหมาะกับ อุตสาหกรรมประเภท คลังสินค้า ศูนย์กระจายสินค้า งานเช็คสต็อค งานโลจิคสติค

การดูแลรักษาเครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบไร้สาย

ในการจะนำข้อมูลออกมาจากบาร์โค้ดได้นั้น เครื่องอ่านบาร์โค้ดถือเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถึงแม้เครื่องอ่านบาร์โค้ดจะถูกใช้งานเฉพาะการอ่านบาร์โค้ดเท่านั้น มันก็ยังจำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษา เพราะถ้าหากเอาแต่ใช้งานเพียงอย่างเดียว สักวันหนึ่งมันก็ต้องเกิดการชำรุดเสียหายใช้งานได้ไม่ดีเหมือนเดิม จนบางทีต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่มาใช้งานเลยทีเดียว
ทีนี้ หลายคนคงจะสงสัยว่าในเมื่อเรารู้อยู่แล้ว ว่าเครื่องอ่านบาร์โค้ดมีอยู่ 2 ประเภท คือ แบบตั้งโต๊ะและแบบเคลื่อนที่ แล้วเราต้องมีวิธีดูแลรักษาเครื่องทั้ง 2 แบบนั้นอย่างไรละ แล้ววิธีการดูแลจะต่างกันมากไหม ขอบอกว่าแม้จะเครื่องแบบตั้งโต๊ะ แบบเคลื่อนที่หรือแบบจับขโมย ก็ล้วนแต่มีวิธีดูแลรักษาเหมือน ๆ กัน ไม่ต้องมีวิธีการเฉพาะสำหรับเครื่องแต่ละแบบ ส่วนการดูแลรักษาจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย
อย่างแรก คือ ต้องรู้จักทำความสะอาดเครื่องอยู่เสมอ อย่าให้มีฝุ่นหรือสิ่งสกปรกเกาะ เพราะแม้จะเป็นฝุ่นเพียงเล็กน้อย ก็สามารถทำให้เครื่องอ่านบาร์โค้ดทำงานผิดเพี้ยนได้ ซึ่งวิธีการทำความสะอาดก็ง่ายมาก เพียงแค่ใช้ผ้าสะอาด ชุบน้ำบิดหมาด ๆ แล้วนำมาเช็ดที่ตัวเครื่อง ยกเว้นบริเวณหัวอ่าน ขอให้ใช้สำลีแห้งในการเช็ดเพียงอย่างเดียว ที่สำคัญ คือ อย่าเอาพวกน้ำยาเคมี น้ำมันก๊าด น้ำมันเบนซิน มาเช็ดทำความสะอาดเครื่องอ่านบาร์โค้ดเป็นอันขาด เพราะอาจทำให้ตัวเครื่องได้รับความเสียหายและอีกอย่างหนึ่ง ถ้าเครื่องเริ่มมีสีซีด เก่า ไปตามสภาพ ไม่ได้เปื้อนสิ่งสกปรกอะไร ก็ไม่ควรขัด ถูอย่างรุนแรง โดยหวังจะให้เครื่องกลับมาเอี่ยมอีกครั้ง เพราะอาจทำให้ชิ้นส่วนบางอย่างได้รับความเสียหายได้ ขอให้ทำใจ ว่าอะไรเช็ดได้ก็เช็ดไป แต่อะไรเช็ดไม่ได้ก็ปล่อยมัน
การดูแลรักษาประการที่สอง คือ อย่าใช้งานเครื่องอ่านบาร์โค้ดติด ๆ กัน เป็นเวลาหลายชั่วโมง เพราะจะทำให้เกิดความร้อนขึ้นในเครื่องนำมาซึ่งอายุการใช้งานของเครื่องที่สั้นลง อย่างน้อยที่สุดขอให้ใช้งานสัก 2 ชั่วโมง แล้วพักสักครึ่งชั่วโมง พอเครื่องหายร้อนแล้วค่อยใช้งานใหม่ โมบายสแกนเนอร์ การพักเครื่องจะช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องอ่านบาร์โค้ดออกไปได้มากเลยทีเดียว
การดูแลรักษาข้อสุดท้าย คือ ต้องหมั่นเช็คสภาพของเครื่องอ่านบาร์โค้ดอยู่เสมอ ต่อให้ยังทำงานดีอยู่ก็ตาม เพราะบางครั้งอาจมีอุปกรณ์บางอย่างเสียอยู่ภายใน แต่ไม่แสดงอาการออกมา การเช็คสภาพของเครื่องอยู่เสมอจะทำให้สามารถแก้ไขปัญหาในเครื่องได้อย่างทันท่วงที ไม่ปล่อยให้ปัญหาลุกลามบานปลายจนเครื่องเสียไปเลย ไม่สามารถใช้งานได้อีกตลอดกาล
ทั้ง 3 ข้อนี้ ก็คือ การดูแลรักษาเครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบหลัก ๆ ที่ทุกบริษัท ทุกองค์กรควรทำ หากบริษัทใดนำวิธีการเหล่านี้ไปใช้กับเครื่องอ่านบาร์โค้ดของตนเอง รับรองว่าเครื่องอ่านบาร์โค้ดของท่านจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่มีปัญหาใด ๆ ตามมาอย่างแน่นอน

เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบพกพา,เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบไร้สาย,Point Mobile,โมบายสแกนเนอร์,เครื่องอ่านบาร์โค้ดมือถือ,เครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สาย

ริษัท บาร์โค้ด เทค ซิสเต็มส์ แอนด์ ซัพพลายส์ จำกัด

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด

Barcode Printer หรือ Printer Barcode (ภาษาไทย : เครื่องพิมพ์ บาร์โค้ด) คืออะไร โดยส่วนใหญ่หน่วยงานต่างๆ จะใช้เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดเพื่อพิมพ์บาร์โค้ดใส่สติ๊กเกอร์เพื่อทำรหัส เพื่อความสะดวกต่อการเก็บข้อมูล Barcode Printer เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด (หรือ Barcode Printer เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด) เป็นอุปกรณ์ที่ต้องต่อพ่วงกับคอมพิวเตอร์สำหรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด (Sticker Barcode) ป้ายชื่อหรือแท็กที่สามารถใช้ติดกับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือสินค้าต่างๆ สินค้าอุปโภค สินค้าบริโภค เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดที่ใช้ทั่วไปจะพิมพ์กับสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด หรือป้ายสติ๊กเกอร์ (แท็ก) หรือ พิมพ์ที่กล่องก่อนที่ทำการจัดส่งสินค้า เพื่อเพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บข้อมูลได้ง่ายขึ้น ส่วนใหญ่สำหรับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดในการพิมพ์ จะแบ่งเป็น 2 ระบบ มีทั้งระบบ Thermal Transfer และ ระบบ Direct Thermal ดังต่อไปนี้

ระบบ Thermal Transfer ซึ่งเป็นระบบที่ต้องใช้ริบบอนบาร์โค้ดในการพิมพ์ คนส่วนใหญ่จะไม่ทราบว่า ริบบอนคืออะไร ริบบอน คือ หมึกที่เอาไว้ใช้ในการพิมพ์บาร์โค้ดโดยจะผ่านระบบความร้อนของหัวพิมพ์ ซึ่งมีความละเอียดแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความละเอียดของเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ริบบอน มีความทนทานแตกต่างกันไป แบ่งเป็น 3 ประเภท Ribbon Wax ไม่ค่อยทนทานต่อแรงขูดขีด, Ribbon Wax Resin มีความคงทน ทนรอยขูดขีดได้, Ribbon Resin หรือ Super Resin ไม่สามารถขูดออกได้เลย มีความคงทนสูงมาก

ระบบ Direct Thermal ระบบใช้ความร้อนโดยไม่ต้องใช้ ริบบอนในการพิมพ์งานแต่ใช้ความร้อนของหัวพิมพ์ พิมพ์ไปที่สติ๊กเกอร์โดยตรง แต่สติ๊กเกอร์ที่ต้องใช้นั้น จะต้องเป็นสติ๊กเกอร์เนื้อ Direct Thermal สติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะมีสารเคมีเคลือบไว้ทำให้สามารถพิมพ์โดยไม่ต้องใช้ริบบอน

ริษัท บาร์โค้ด เทค ซิสเต็มส์ แอนด์ ซัพพลายส์ จำกัด จำหน่ายเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ราคาถูก

ระบบบาร์โค้ดต่างๆ

ระบบบาร์โค้ดต่างๆ 

วันนี้ดิฉันจะมาคุยกันในเรื่องของระบบบาร์โค้ดต่างๆ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะกำลังสนใจเกี่ยวกับระบบบาร์โค้ด โดยเฉพาะคนที่มีกิจการค้า ขายของ ขายสินค้า เป็นของตัวเอง อย่างเช่น ร้านขายปลีก ร้านขายส่ง ร้านขาย อุปกรณ์วัสดุ  เครื่องเขียน ร้านขายวัสดุก่อสร้าง หรือแม้แต่กระทั่งร้านประเภทขายอุปกรณ์เครื่องมือเสริมสวย รวมถึง เครื่องสำอางด้วย ขายมาก็หลายปีแล้ว แต่ยังใช้แต่วิธีการดั้งเดิมคือการใช้แรงงานคนในการใช้เครื่องคิดเลข หรือ แม้แต่การเขียน,การจด บิลด้วยมือ หลายๆคนจึงสนใจที่อยากจะเปลี่ยนแปลงระบบหน้าร้านมาเป็นการใช้บาร์โค้ด เพราะ นอกจากจะทำให้ช่วยคิดเงินได้ถูกต้องแม่นยำ สะดวกสบายรวดเร็วประหยัดเวลาแล้ว ยังช่วยให้การตรวจสอบเช็คสต๊อกง่ายขึ้นอีกด้วย จริงๆก็มีบริการรับพิมพ์บาร์โค้ด หรือว่าบริการที่รับจัดการระบบทุกอย่างเกี่ยวกับบาร์โค้ด หรือแม้แต่โปรแกรมที่ช่วยเหลือสนับสนุนก็ตาม แต่ว่าราคามันก็ค่อนข้างจะสูง ในที่นี้เราจะไม่ขอพูดถึงการใช้บริการรับพิมพ์บาร์โค้ดมาก แต่จะขอมุ่งเน้นไปที่การทำเองมากกว่า ก่อนอื่นต้องขอแนะนำก่อนว่าระบบบาร์โค้ดเหมาะกับกิจการประเภทใด? ระบบบาร์โค้ดเหมาะที่จะใช้กับร้านค้าที่มีสินค้าหลากหลายและมีจำนวนมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีความรู้ด้านบัญชี หรือไม่อยากจ้างคน เหมาะสำหรับร้านค้าที่ต้องให้การบริการแบบสะดวกสบายรวดเร็วแก่ลูกค้า และสำหรับร้านค้าที่กังวลเกี่ยวกับรายรับ รายจ่าย เชื่อไหมคะ หลายๆร้านค้าที่ขายดีจนเจ๊ง เพราะเนื่องจากว่าไม่รู้ถึงจำนวนปริมาณสินค้าที่ขาย สักแต่ว่าขายอย่างเดียวไม่ได้ทำรายการบัญชี ถ้าใครมีเงินทุนก็แนะนำเลยค่ะจ้างวานบริการรับพิมพ์บาร์โค้ดหรือซื้อโปรแกรมเอาเลยจะง่ายกว่า แต่ถ้าหากว่าใครงบน้อย ก็สามารถทำเองได้เช่นกัน ถ้าหากความรู้ของคุณเป็นศูนย์เลยก็เริ่มจากง่ายๆ อย่างเช่น หาซื้อกระดาษสำหรับการพิมพ์บาร์โค้ดมาก่อน ส่วนใหญ่แล้วในซองกระดาษจะมีแผ่น โปรแกรมบาร์โค้ด สำหรับการลงใน PC มาให้ แล้วก็ทดลองพิมพ์ตามที่เค้าแนะนำในแผ่นเลยค่ะ แล้วก็ลองรันรหัสโค้ด ดูซักชุดนึง และที่สำคัญเลยก็คือคุณต้องซื้อเครื่องยิงบาร์โค้ด ตอนซื้ออย่าลืมที่จะจด Code ของบาร์โค้ดไปด้วยว่าคุณใช้ชุดไหน ลักษณะของรหัสเป็นอย่างไร นี่คือวิธีการง่ายๆที่ประหยัดที่สุด เมื่อคุณได้โปรแกรมพิมพ์บาร์โค้ดและตัวยิงบาร์โค้ดมาแล้ว หลังจากนั้นก็ลองฝึกดู จะเป็นเองค่ะ เมื่อทำเป็นแล้วก็ไม่ยากในการที่จะขยายไปทำโปรแกรมคำนวณ บัญชีอะไรต่างๆ วิธีการนี้คือวิธีที่ประหยัดที่สุดแล้ว เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการเสียเงินให้กับบริษัทที่รับพิมพ์บาร์โค้ด อันที่จริง แล้วคุณสามารถที่จะซื้อเพียงแค่เครื่องยิงบาร์โค้ดอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องไปพิมพ์บาร์โค้ดใหม่ เพราะบาร์โค้ดมักจะใช้ด้วยกันได้อยู่แล้ว เปรียบเทียบง่ายๆก็คือเครื่องยิงบาร์โค้ดก็เหมือนคีย์บอร์ด แทนที่จะเปลี่ยนจากการพิมพ์ก็เป็นการยิงเท่านั้นแหละค่ะ ส่วนใหญ่สินค้าที่รับมาขายจากบริษัทใหญ่ๆก็มักจะมีบาร์โค้ดติดมากับตัวสินค้าอยู่แล้ว ถ้าเกิดเป็นเช่นนี้ก็ง่ายมากๆเลยค่ะ เพราะเราก็จะลดขั้นตอน และลดค่าใช้จ่ายในการพิมพ์บาร์โค้ดไปได้ด้วย แต่สำหรับสินค้าที่รับมาจากบริษัทเล็กๆที่ไม่มีบาร์โค้ดติดอยู่ที่ตัวสินค้าก็สามารถลองใช้สติ๊กเกอร์ทำเองดูได้ ใช้เครื่องปริ้นเลเซอร์เพื่อความคมชัด ลองทำใส่กระดาษ A4 ดู ถ้านำไปยิงแล้วผ่านก็ถือว่าใช้ได้ หลังจากนั้น ก็สามารถพิมพ์ใส่กระดาษสติ๊กเกอร์แบบเอนกประสงค์ได้เลย หรือว่าจะเอาประหยัดก็เป็นกระดาษธรรมดาและใช้สก๊อตเทปแปะก็ได้แต่จะต้องย่อขนาดลงและอาจจะหลุดได้ แต่ก็จะป้องกันการลอกของหมึกพิมพ์ได้ ถ้าหากใช้เครื่องพิมพ์ด้วยเลเซอร์ควรใช้กระดาษแบบด้าน หรือถ้าจะให้ทนที่สุดก็ต้องใช้เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด แต่อาจจะไม่คุ้มเพราะค่าใช้จ่ายก็จะสูงเพิ่ม เปลี่ยนเป็นใช้กระดาษสติ๊กเกอร์จะดีกว่า ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและความพอใจของท่าน ถ้าถามว่าระหว่างใช้บริการบริษัทที่รับพิมพ์บาร์โค้ดหรือว่าทำเองดีกว่า ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการและทุนทรัพย์ของแต่ละท่าน ถ้าทำเองได้ก็สนับสนุนให้ทำเองดีกว่า เมื่อมีเวลาก็ควรซื้อหนังสือมาอ่านศึกษารายละเอียด ถ้าอยากได้ความสะดวกสบายก็แนะนำให้ใช้บริการของ{บริษัท|บ.}ที่รับพิมพ์บาร์โค้ด เพราะเนื่องจากจะได้บริการที่ครบมากกว่า มีหลากหลายชโปรแกรม แต่ข้อเสียก็คือว่าราคาที่แพง และอาจจะไม่ยืดหยุ่นต่อการใช้งาน เพราะว่ากิจการร้านขายต่างๆของท่านก็จะแตกต่างกับของคนอื่นๆ ถ้าร้านที่มีความพิเศษหรือไม่เหมือนใครก็อาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์ได้ตรงเท่าไหร่ ในขณะเดียวกันอาจจะต้องรันฟังค์ชั่นบางอย่างที่ไม่จำเป็นทำให้เสียเวลาก็ได้ และบางโปรแกรมก็จะมีข้อจำกัด เงื่อนไขเรื่องรุ่นของ Windows อาจจะใช้ได้เฉพาะกับ Windows รุ่นนี้ แต่ใช้กับรุ่นที่เก่ากว่า หรือใหม่กว่าไม่ได้ ถ้าแบบนี้การไปซื้อหนังสือมาอ่านแล้วทำให้มันตอบโจทย์ของกิจการของท่านจะดีกว่าการใช้บริการรับพิมพ์บาร์โค้ด
หวังว่าทุกท่านจะได้รับความรู้ไปเยอะแล้วนะคะสำหรับการแนะนำ ทั้งนี้ที่สุดของการตัดสินใจที่ว่าจะเลือกทำเองหรือใช้บริการรับพิมพ์บาร์โค้ดก็ต้องอยู่ที่ดุลยพินิจของแต่ละท่าน แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการลงทุนในระบบบาร์โค้ดไม่ว่าจะวิธีไหนย่อมคุ้มค่ากว่าการใช้ระบบเก่าๆล้าหลังแบบเดิมอย่างแน่นอน เราจะมาขอสรุปสาระให้เข้าใจง่ายๆกันเลยรวดเดียวนะคะ
1. การยิงบาร์โค้ด จำเป็นจะต้องใช้เครื่องสแกนบาร์โค้ด หรือเครื่องอ่านบาร์โค้ด หรือเครื่องยิงบาร์โค้ดนั่นเอง เรียกได้หลายแบบค่ะ เมื่อสแกนตรงบาร์โค้ดเสร็จเครื่องก็จะอ่านที่แท่งบาร์โค้ดแล้วแปลความหมายออกมาเป็นอักษรหรือตัวเลขหรือชุดข้อมูลเข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ และจะเข้าไปอยู่ในโปรแกรมในเครื่อง
2. เครื่องสแกนบาร์โค้ดที่ต่ออยู่กับคอมพิวเตอร์นั้นทำความเข้าใจง่ายๆเลยก็คือมันก็เหมือนกับคีย์บอร์ดนั่นเองเพียงแต่เราเปลี่ยนมาใช้วิธียิงแทนที่จะคีย์มันลงไป เรียกได้ว่าเสียงดังตึ๊ดเดียวก็คือเรียบร้อย ไม่ต้องมานั่งงมหาตัวอักษร โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวเลข เมื่อสินค้ามีจำนวนมากก็ย่อมมีบาร์โค้ดหรือรหัสโค้ดสินค้าที่ต่างกันไป จำนวนหลักก็มีมากขึ้น การผิดพลาดก็ย่อมเยอะขึ้นถ้าใช้วิธีการคีย์ลงบนคีย์บอร์ด แต่เมื่อใช้การแสกนบาร์โค้ดก็จะง่ายมากขึ้น และรวดเร็ว แม่นยำ อีกด้วย หมดกังวลเรื่องข้อผิดพลาดในการคีย์ข้อมูลผิดไปได้อีกเปราะนึง
3. การพิมพ์บาร์โค้ดติดสินค้าต้องใช้โปรแกรมพิมพ์บาร์โค้ด หรืออาจจะใช้เครื่องปริ้นทั่วๆไปก็ได้ สำหรับโปรแกรมพิมพ์บาร์โค้ดนั้นก็หาโหลดฟรีได้ทั่วไปลองหาข้อมูลดูค่ะ หรือบางทีโปรแกรม POS บางตัวก็จะมีเมนูพิมพ์บาร์โค้ดในตัวอยู่แล้ว
4. โปรแกรม POS หรือโปรแกรมขายหน้าร้าน ทั่วๆไปโดยพื้นฐานจะเขียนให้รองรับการใช้งานของเครื่องสแกนบาร์โค้ด เพียงแค่เรานำเครื่องสแกนบาร์โค้ดต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ก็สามารถใช้ได้เรียบร้อย แต่ว่าบาร์โค้ดนั้นมีหลายระบบและหลายรูปแบบก่อนที่จะหาซื้อโปรแกรมอย่าลืมดูด้วยว่าโปรแกรม POS รองรับบาร์โค้ดแบบไหนบ้าง และใช้กับเครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบไหนได้บ้าง

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell รุ่น PC23d

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell รุ่น PC23d

เครื่องพิมพ์ฉลากและบาร์โค้ดขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการใช้งานที่มีพื้นที่จำกัด ติดตั้งง่ายสามารถพิมพ์ฉลากได้ทันทีในที่ที่ต้องการ พิมพ์ด้วยความเร็ว 8 นิ้วต่อวินาที ความสามารถในการพิมพ์ตัวอักษร, กราฟฟิก และบาร์โค้ด ให้ความคมชัด 203 จุดต่อนิ้ว และ 300 จุดต่อนิ้ว มีหน่วยความจำ 128 MB Flash, 128 MB RAM (DDR 2) เครื่องพิมพ์แบบถ่ายโอนความร้อนโดยตรง (Direct Thermal) ความละเอียดสูงสุด 203DPI (1 ตารางนิ้วต่อ203 จุดสี) หน้ากว้างในการพิมพ์ 60 มม. (2.36นิ้ว) ออกแบบมาสำหรับธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง และกลุ่มเอสเอ็มอี เหมาะกับการใช้งานในสำนักงาน ธุรกิจค้าปลีก มินิมาร์ท ร้านอาหาร งานบริการไปรษณีย์ งานขายตั๋ว โรงแรม โรงภาพยนตร์ เน้นความสะดวกรวดเร็ว สามารถพิมพ์ฉลากได้ทันทีในที่ที่ต้องการ

ความละเอียดการพิมพ์ 203 DPI (1 ตารางนิ้วต่อ 203 จุดสี)
ความเร็วสูงสุดในการพิมพ์ 8 IPS (203.2 มิลลิเมตร/วินาที)
ระบบการพิมพ์ โอนถ่ายความร้อนโดยตรง
หน่วยความจำ 128 MB Flash, 128 MB RAM (DDR2)
ความกว้างในการพิมพ์ 2.36 นิ้ว (60 มิลลิเมตร)
ความยาวในการพิมพ์ 68 นิ้ว (1,727 มิลลิเมตร)
การเชื่อมต่อ ซีเรียล , พาราเรียล , ยูเอสบี 2.0

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell รุ่น PC43d

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell รุ่น PC43d 

เครื่องพิมพ์ฉลากและบาร์โค้ดขนาดกะทัดรัดออกแบบมาสำหรับธุรกิจขนาดเล็กถึง ขนาดกลาง และกลุ่มเอสเอ็มอี เหมาะกับการใช้งานในสำนักงาน ธุรกิจค้าปลีก มินิมาร์ท ร้านอาหาร งานบริการไปรษณีย์ งานขายตั๋ว โรงแรม โรงภาพยนตร์ เน้นความสะดวกรวดเร็ว สามารถพิมพ์ฉลากได้ทันทีในที่ที่ต้องการ การติดตั้งและใช้งานเครื่องง่าย ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด เคลื่อนย้ายสะดวก พิมพ์ด้วยความเร็ว 8 นิ้วต่อวินาที ให้ความสามารถในการพิมพ์ตัวอักษร, กราฟฟิก และบาร์โค้ด ให้ความคมชัด 203 จุดต่อนิ้ว และ 300 จุดต่อนิ้ว มีหน่วยความจำ 128 MB Flash, 128 MB RAM (DDR 2) มีช่องให้กระดาษออกอยู่ที่ด้านหน้าตัวเครื่องพิมพ์ แสดงข้อมูลได้ 10 ภาษา การพิมพ์ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์แบบความร้อนโดยตรงคือ Direct Thermal และ ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์แบบถ่ายเทความร้อน (ใช้ริบบอน) ที่เรียกว่า Thermal Transfer เหมาะกับการ ใช้กับงานที่ต้องการความคงทนและมีอายุการใช้งานนาน เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า, อุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ เป็นต้น

 

Zebra

Zebra ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2512 โดยมีชื่อว่า Data Specialties Incorporated ซึ่งเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแรงสูง บริษัท เปลี่ยนโฟกัสไปที่การติดฉลากตามความต้องการและระบบจำหน่ายตั๋วในปี 1982 และกลายเป็น Zebra Technologies Corporation ในปีพ. ศ. 2529 Zebra ได้กลายเป็น บริษัท ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปีพ. ศ. 2534 ตั้งแต่ปีพศ. 2551 Zebra ได้เอาต์ซอร์สเอาต์ซอร์สส่วนใหญ่ผลิตเครื่องพิมพ์ของ Jabil Circuit ในกว่างโจว , จีน [3]

ในปี 1998 บริษัท Zebra Technologies ได้รวมกิจการกับ Eltron International, Inc. [4] 2543 ในระบบสารสนเทศของ Comtec ได้รับ [5] ตามมาด้วยการซื้อ Atlantek 2546, inc [6]

ในปี 2547 บริษัท ได้ขยายการผลิตฉลากอัจฉริยะ RFID [7] ซื้อระบบการค้าปลีกระหว่างประเทศในปีหน้า [8] ในปีต่อไปนี้ Swecoin, WhereNet Corp, [9] Proveo เอจี [10] และ Navis โฮลดิ้งส์ (ภายหลัง divested 2554) [11]

บริษัท ก่อตั้ง Enterprise Solutions Group (ESG) ในปีพ. ศ. 2551; เปลี่ยนชื่อเป็น Zebra Enterprise Solutions ในปี 2009 ในปีเดียว Multispectral Solutions, Inc. ได้ซื้อกิจการ [12] ในปี 2012 บริษัท ได้ซื้อ LaserBand, [13] และ StepOne Systems ในราคาซื้อเงินสด 1.5 ล้านเหรียญ [14]

2013 เห็นการซื้อกิจการของฮาร์ทระบบสำหรับ $ 94,000,000 ในเงินสดจาก บริษัท ร่วมทุนเอกชน Topspin LBO [15] ในปี 2014 ธุรกิจของ Motorola Solutions ‘Enterprise ถูกซื้อในธุรกรรมมูลค่า 3.45 พันล้านเหรียญโดยให้บริการคอมพิวเตอร์มือถือและข้อมูลขั้นสูงในการรวบรวมเทคโนโลยีการสื่อสารและบริการต่างๆ [15]

ในรายงานประจำปีสำหรับปีสิ้นสุดในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2558 บริษัท ได้ให้บริการผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 170 ประเทศโดยมีโรงงานประมาณ 120 แห่งและพนักงาน 7,000 คนทั่วโลก

SATO

ซาโต้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2483 เพื่อพัฒนาผลิตและจำหน่ายเครื่องจักรสำหรับการแปรรูปไม้ไผ่หวายและปาล์ม ตลอดประวัติศาสตร์ของ บริษัท ได้รับการหมกมุ่นอยู่กับความต้องการในการประชุมสำหรับการใช้แรงงานอย่างมีประสิทธิภาพ ในปีพ. ศ. 2505 ผู้ก่อตั้ง Yo Sato ได้คิดค้นผู้ผลิตฉลากด้วยมือ หลังจากนั้น บริษัท ก็กลายเป็นผู้บุกเบิกการทำเครื่องหมายราคาและสามารถเปิดตลาดใหม่ ๆ ได้เมื่อผู้ผลิตฉลากสินค้ากลายเป็นแบรนด์ยอดฮิตทั่วโลก ในปีพ. ศ. 2507 เราเริ่มผลิตฉลากด้วยมือโดยอิสระเพื่อก้าวไปไกลกว่ากระบวนทัศน์ของผู้ผลิตเครื่องจักรเพื่อสร้างรากฐานของธุรกิจจัดหาของเรา

ด้วยการเกิดจุดขายของ (POS) ในปี 1970 ซาโต้ได้พัฒนารูปแบบฉลากใหม่ที่เข้ากันได้กับ OCR และบาร์โค้ด ในปีพ. ศ. 2524 บริษัท ฯ ได้กลายเป็นผู้ผลิตชั้นนำด้านโซลูชั่นการจัดเก็บในร้านค้าเมื่อคิดค้นเครื่องถ่ายโอนความร้อนครั้งแรกของโลกสำหรับระบบ JAN / UPC / EAN POS
ตั้งแต่นั้นมาแอปพลิเคชันสำหรับบาร์โค้ดได้แพร่กระจายอย่างรวดเร็วสำหรับการจัดการสินค้าในหลายอุตสาหกรรมรวมทั้งการค้าปลีกการผลิตการขนส่งการแปรรูปอาหารและการดูแลทางการแพทย์ ในขณะเดียวกันการใช้รหัส 2D ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถป้อนข้อมูลลงในพื้นที่ขนาดเล็กได้เพิ่มมากขึ้นและเป็นวิธีการที่ผู้บริโภคได้รับข้อมูลโดยใช้โทรศัพท์มือถือ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา RFID ซึ่งสื่อสารและอ่านข้อมูลโดยใช้คลื่นวิทยุได้รับความสนใจและบรรลุความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วเป็นวิธีการตรวจสอบขั้นสูง SATO ใช้ความเชี่ยวชาญด้านการระบุตัวตนอัตโนมัติซึ่งได้พัฒนาขึ้นมาเป็นเวลาหลายปีในด้านโค้ดบาร์โค้ดและโค้ด 2D เพื่อพัฒนาและทำการตลาดเครื่องพิมพ์ RFID เป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นในปี 2546 SATO กำลังทำงานเพื่อแนะนำ RFID ร่วมกับ บริษัท ชั้นนำในญี่ปุ่นและต่างประเทศ การพัฒนาระบบระบุอัตลักษณ์อัตโนมัติ

เครื่องอ่านบาร์โค้ด Honeywell HH660

Honeywell
แบร์นชั้นนำระดับโลกด้านระบบบาร์โค้ด จำหน่ายทั้ง เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด เครื่องอ่านบาร์โค้ด เครื่องอ่านบาร์โค้ดมือถือ และอื่นๆที่เกี่ยวกับด้านบาร์โค้ด และยังมีบริษัทในเครืออีกมากมายๆ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า ตัวผลิตภัณฑ์มีคุณภาพได้มาตรฐาน ได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำของโลก ทาง ห้างหุ้นส่วนจำกัด เดอะ เพอเฟ็ค เลเบล แอนด์ บาร์โค๊ด เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ Honeywell มีบริการหลังการขาย สนใจติดต่อสอบถามตลอด 24 ชม.

Honeywell HH660 
ในหลายอุตสาหกรรมบาร์โค้ด 2D กลายเป็นของใหม่ มาตรฐาน. ไม่เพียง แต่จะสามารถเก็บข้อมูลได้มากขึ้นในแบบ 2D เท่านั้นรหัส แต่กฎระเบียบของรัฐบาลและเอกสารผู้จัดจำหน่ายมี
ต้องได้รับการยอมรับ รัฐวิสาหกิจยังต้องการยกระดับแนวโน้มที่เกิดขึ้นใหม่ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีการถ่ายภาพพื้นที่ในปัจจุบันหรือในอนาคตอันใกล้โดยไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่มเติมสแกนฮาร์ดแวร์หรือทำให้การสแกนลดลง
HH660 มีการสแกนบาร์โค้ดแบบ 1D, 2D และ PDF417 ที่ก้าวร้าวประสิทธิภาพแม้ในขณะอ่านหนังสือเสียหายภาพปกคลุมบางส่วนหรือบาร์โค้ดที่พิมพ์ไม่ดี HH660 มีการถอดรหัสแบบกำหนดเอง
อัลกอริธึมและเซ็นเซอร์ความละเอียดที่เพิ่มขึ้นเพื่อความรวดเร็วปราศจากปัญหาสแกนผลิตภัณฑ์นี้มีมูลค่าพิเศษสำหรับองค์กรต่างๆต้องการความเก่งกาจของเทคโนโลยีการถ่ายภาพพื้นที่ในปัจจุบันหรืออาจ
ต้องการมันในอนาคต HH660 แสดงถึงความสามารถที่แข็งแกร่งอ่านบาร์โค้ดที่มีสีสันและบาร์โค้ดบนมือถือหน้าจอและดังนั้นจึงสามารถที่จะครอบคลุมความหลากหลายของใหม่
ประยุกต์ในตลาดเกิดใหม่ ผลิตโดย บริษัทด้วยประสบการณ์หลายสิบปีในการจับภาพข้อมูลคุณภาพด้านวิศวกรรม solutions, เครื่องสแกนภาพพื้นที่ HH660 ของ Honeywell จะเป็นการลงทุนในอุดมคติของคุณ

จุดเด่น Honeywell HH660 
– อ่านบาร์โค้ดได้ทั้ง 1มิติ และ 2มิติ
– อ่านบาร์โค้ดได้รวดเร็ว
– น้ำหนักเบา และแข็งแรงทนทาน

เครื่องอ่านบาร์โค้ด กับมาตรฐานบาร์โค้ด

เครื่องอ่านบาร์โค้ด กับมาตรฐานบาร์โค้ด
เครื่องอ่านบาร์โค้ด กับมาตรฐานบาร์โค้ด บาร์โค้ดแท่งสีดำบนพื้นสีขาวที่เราพบเห็นตามผลิตภัณฑ์ต่างๆนั้น ความจริงแล้วมีรหัสตัวเลขที่บ่งบอกถึงข้อมูลของสินค้าโดยใช้ เครื่องอ่านบาร์โค้ด เป็นแปลงสัญญาณดิจิตอลแล้วส่งเข้าคอมพิวเตอร์เพื่อบันทึกข้อมูล และสิ่งที่สำคัญที่เราต้องเรียนรู้อีกอย่างนั่นคือ มาตรฐานบาร์โค้ด  ที่เราต้องใช้ในธุรกิจ
จริงๆแล้วมาตรฐานบาร์โค้ดจะได้รับการกำหนดจากสภาอุตสาหกรรมไทยเพื่อให้ เครื่องอ่านบาร์โค้ด ทำการอ่านค่าได้ถูกต้อง แต่ว่าหากเราเป็นคู่ค้าทางธุรกิจก็น่าจะต้องใช้บาร์โค้ดที่ใช้งานร่วมกันได้ก็ยิ่งทำให้การซื้อขายนั้นทำได้ง่ายมากขึ้น  และมาตรฐานบาร์โค้ดที่นิยมใช้กัน ก็คือ  สำหรับสินค้าปลีก,ซุปเปอร์มาร์เก็ต   จะใช้บาร์โค้ด  UPC,EAN,ISBN-13   แต่ถ้าเป็นของไปรษณีย์ (อเมริกา)  จะใช้บาร์โค้ด POSTNET  และสำหรับงานขนส่งสินค้า  สินค้าคงคลัง ลอจิสติกหรือชิปปิ้ง จะใช้บาร์โค้ดตัวนี้  Code128,Code39,Interleaved 2of5 (ITF)  และยังมีมาตรฐานบาร์โค้ดที่แยกย่อยไปอีกมากมายซึ่งสามารถศึกษาและเรียนรู้กันได้ ซึ่งจะมีทั้งที่เลิกใช้ไปแล้ว และยังนิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบัน   แต่หากเราไม่ค่อยเข้าใจในเรื่องของการออกรหัสบาร์โค้ดล่ะก็  ควรจะติดต่อสภาอุตสาหกรรมไทยหรือ GS 1 เพื่อขอรหัสบาร์โค้ดที่ถูกต้อง
เพราะฉะนั้นมาตรฐานบาร์โค้ดจึงมีความสำคัญต่อเครื่องอ่านบาร์โค้ดมาก  เพราะว่าถ้าไม่มีมาตรฐาน  เครื่องอ่านบาร์โค้ด ก็ไม่สามารถอ่านค่าของบาร์โค้ดได้

ข้อควรระวังเรื่องกระดาษสติ๊กเกอร์สำหรับ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด

หากใครที่กำลังใช้งาน เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด อยู่ และอยากที่จะถนอม เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดของท่านไว้ใช้งานนานๆ ก็สมควรเป็นอย่างยิ่งที่จะอ่านบทความนี้ เพราะเราได้ทำการแนะนำข้อควรระวังเรื่องสติ๊กเกอร์สำหรับ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด เพื่อการใช้งานที่ยาวนานของท่านนั่นเอง
1.ฝุ่นละออง โดยฝุ่นละอองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณห้องหรือฝุ่นละอองจากแกนกระดาษอาจจะเข้าที่ตัว เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ได้
2.ชนิดของสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานกับกระดาษทุกประเภท เพราะฉะนั้นแล้วก่อนการเลือกใช้งานกระดาษประเภทต่างๆกับ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด นั้น ก็ควรที่จะศึกษาถึงข้อมูลทั้งของตัวกระดาษและตัว เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ให้ดีซะก่อน
3.กาว โดยที่ว่านี้ก็คือกาวที่ติดอยู่ตามลูกยางของ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ที่มาจากการฉีกสติ๊กเกอร์ไม่ถูกต้อง
4.หน้ากว้างของกระดาษ เรื่องหน้ากว้างของกระดาษอาจจะเป็นเรื่องง่ายๆ แต่ก็ทำให้หลายคนลืม และพลาดพลั้งมาแล้ว เพราะงั้นแล้วก่อนการเลือกซื้อกระดาษขนาดต่างๆมาใช้กับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ก็อย่าลืมศึกษาข้อมูลดูให้ดีก่อน

ข้อจำกัดที่ควรพึงระวังเมื่อใช้งาน เครื่องอ่านบาร์โค้ด

เครื่องอ่านบาร์โค้ด อาจมีข้อจำกัดในการทำงาน ถ้าคุณนำ เครื่องอ่านบาร์โค้ด ไปใช้งานในสภาพแวดล้อมที่เปียกชื้น คลื่นแสงที่ใช้ในการอ่านรหัสบาร์โค้ดจะถูกหักเหได้ง่าย เมื่อแถบบาร์โค้ดมีการเปียกชื้นก็จะทำให้การอ่านข้อมูลในแถบบาร์โค้ดเกิดการผิดพลาดได้ และในขณะที่ เครื่องอ่านบาร์โค้ด กำลังอ่านแถบบาร์โค้ดนั้น จะต้องให้เห็นแถบบาร์โค้ดอย่างครบถ้วนชัดเจน หากแถบบาร์โค้ดถูกปิดบัง เห็นได้ไม่ชัดหรือเต็มแถบบาร์โค้ด เครื่องอ่านบาร์โค้ด ก็จะไม่สามารถที่จะอ่านข้อมูลได้ อีกข้อหนึ่งซึ่งผู้ใช้งาน เครื่องอ่านบาร์โค้ด ควรทำความเข้าใจก็คือ เครื่องอ่านบาร์โค้ด ไม่สามารถที่จะอ่านแถบบาร์โค้ดที่เคลื่อนไหวด้วยความรวดเร็วได้
ดังนั้นหากแถบบาร์โค้ดติดอยู่บนวัตถุที่เคลื่อนไหวด้วยความรวดเร็วสูง จะส่งผลทำให้ความแม่นยำในการอ่านข้อมูลต่ำลง หรืออ่านข้อมูลไม่ได้เลย อย่างที่เราเห็นกันในซูเปอร์มาร์เก็ตเวลาแคชเชียร์รับชำระค่าสินค้า ก็จะต้องให้เวลา เครื่องอ่านบาร์โค้ด ได้ทำการอ่านข้อมูลอย่างชัดเจนด้วยการจ่อรหัสชัดๆ ไปที่เครื่องอ่านบาร์โค้ด และรอสักอึดใจให้ระบบได้ทำการอ่านข้อมูลนั่นเอง

หัวพิมพ์ เครื่องพิมพบาร์โค้ด

วิธีเช็คหัวพิมพ์ว่าขาดหรือไม่ ให้ทดสอบพิมพ์แบบปกติ และสังเกตุตรงแทบหมึกที่ พิมพ์ออกมา ว่ามีรอยขาดเป็นช่วงๆไหม ถ้ามีให้ลองทำความสะอาดหัวพิมพ์ก่อน
และทำการทดสอบพิมพ์ใหม่ ถ้ายังไม่หายแสดงว่า หัวพิมพ์ขาด 

อาการหัวพิมพ์ขาดนั้น เวลาพิมพ์ออกมา หมึกบนสติ๊กเกอร์จะขาดเป็นช่วงๆ ทำให้ไม่สามารถพิมพ์ข้อมูลทั้งหมดได้ เวลาใช้เครื่องอ่านบาร์โค้ด สแกน จะทำให้ข้อมูลไม่ครบ
วิธีการแก้ไขปัญหาหัวพิมพ์ขาด คือการเปลี่ยนหัวพิมพ์ใหม่เท่านั้น

สาเหตุที่หัวพิมพ์ขาด หลักๆคือ
1.ทำความสะอาดหัวพิมพ์ไม่สม่ำเสมอ หากใช้เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดบ่อยๆก็ควรทำความสะอาดอย่างน้อย 1 เดือนละครั้ง
2.วิธีการทำความสะอาดหัวพิมพ์ผิดวิธี
3.การใช้งานหนักเกินความสามารถของเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด
4.หมดอายุการใช้งานของหัวพิมพ์

โปรแกรมบาร์เทนเดอร์ รุ่น 2016

โปรแกรมบาร์เทนเดอร์ รุ่น 2016  หรือ BarTender V11.0
โปรแกรมบาร์เทนเดอร์ (BarTender Software) นั้นเป็นโปรแกรมสำหรับพิมพ์บาร์โค้ด ออกแบบบาร์โค้ด ชั้นนำของโลก

คุณสมบัติเด่นของ โปรแกรมบาร์เทนเดอร์ (BarTender Software) :

1. การควบคุมแบบอักษรอย่างมีประสิทธิภาพ
2. รองรับฉลากตามมาตรฐานและรูปแบบที่พร้อมพิมพ์ได้ทันที
3. ภาษารองรับถึง 22 ภาษา
4. ราคา RFID ถูกลงพร้อมเปลี่ยนชื่อ
5. ออกแบบและพิมพ์ฉลาก บาร์โค้ด และ ป้าย RFID ได้ในโปรแกรมเดียว

โปรแกรมบาร์เทนเดอร์มีทั้งหมด 4 รุ่น ตามความเหมาะของงาน  โปรแกรมบาร์เทนเดอร์ รุ่น 2016  หรือ BarTender V11.0 นั้น สนับสนุน windows 10 เต็มรูปแบบ และยังรองรับ windows 7 , 8 ด้วย
ทางด้านตัวโปรแกรมบาร์เทนเดอร์มีการสนับสนุนการอัพเดทฟรีต่างๆ (การอัพเดทบ้างครั้งอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) รวมถึงการแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในโปรแกรมด้วยทีมงานทางของ BarTender โดยเฉพาะ
และทีมงานของของเราสามารถให้คำปรึกษาได้

ดาวน์โหลดโปรแกรมบาร์เทนเดอร์ตัวทดลองฟรี 30 วัน คลิก

หรือสนใจโปรแกรมบาร์เทนเดอร์ตัวเต็มถูกลิขสิทธิ์ ติดต่อ  089-628-7995   ตลอด 24 ชม.

รีวิวเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Sbarco T43R carelabel

Sbarco T43R 

แคร์ลาเบล ประสิทธิภาพที่ดีและราคาถูก ปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของ Sbarco

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Sbarco T43R สามารถพิมพ์ป้ายผ้าและสติ๊กเกอร์ได้ หัวพิมพ์ความละเอียดสูงถึง 300dpi มีหน้าจอพร้อมแสดงเมนูภาษาไทย รับประกันสินค้า 12 เดือน (คุ้มเวอร์)

SBARCO ผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ ได้ทำการเปิดตัวเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ รุ่น T43R ซึ่งถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับป้ายผ้า(ป้ายที่เป็นสิ่งทอต่างๆหรือฉลากผ้า ที่สามารถซักได้)  คุณภาพการพิมพ์ฉลากนั้นมีความละเอียดสูง พิมพ์ได้สวยงามทั้งบนเนื้อผ้าหรือบนเนื้อกระดาษสติกเกอร์ทั่วไป

สเปคของเจ้า T43R 

PRINT  Resolution 300 dpi (12 dots/mm)
Mode Thermal transfer
Print speed 1 to 4 ips (25.4 to 100 mm)
Max. print length 150” (3810 mm)
Max. print width 4.1” (104 mm)
Min. cutting length 0.39″ (10mm)
CPU  32 bit CPU
MEMORY  128MB SDRAM
128MB Flash ROM
SD slot for expansion, up to 32GB
DISPLAY  Backlight LCD display, 128 x 64 dots
CONTROL PANEL  4 multiple functional LED light buttons, including error light
SENSORS Reflective sensor
Cover open sensor, ribbon sensor, label sensor
COMMUNICATION Serial, USB master/slave, Ethernet (option), Bluetooth(option)
AUDIO Buzzer warning sound
POWER External universal switching power supply
BARCODE 1D Code39 stand or extended, Code39 with check digit, Code93, Code128 UCC, Code128 Auto A,B,C mode, EAN8, EAN8/13 2&5 digit add-on, EAN13, Interleaved 2 of 5, Interleaved 2 of 5 with check digit, Interleaved with human readable check digit, UCC/EAN 128, UPC-A, UPC-A 2&5 digit add-on, UPC-E, UPC-E 2&5 digit add-on, UPC Interleaved 2 of 5
2D PDF417, Maxicode, Data Matrix, QR code
INTERNAL FONT 5 internal expandable bitmap fonts (alpha-numeric)
2 internal expandable bitmap fonts (numeric only)
Downloadable soft font
4 directions: 0, 90, 180 and 270 degrees
GRAPHICS PEPL: PCX, Direct binary graphic

PDPL: PCX,BMP,HEX

 

CARE LABEL

Type Care label
Width 0.59”~4.33” (15 mm~110 mm)
Thickness Max. 0.0059”(0.15 mm)
Core diameter 3″ (76.2mm)
Max. roll diameter 10” (254 mm)
RIBBON Type Outside coating resin ribbon
Width 1”~4.3” (25.4 mm~110 mm)
Max. length 110 M
Max. OD 1.535” (39 mm)
ID 0.5” (12.7 mm)
ENVIRONMENT Operation 5°C ~45°C (40°F~104°F)
Storage -20°C~50°C (-4°F~122°F)
HUMIDITY Operation 10%~90% non-condensing
Storage 5%~95% non-condensing
DIMENSION Width 7.83” (200.00 mm)
Length 10.36” (263.19 mm)
Height 7.41” (188.29 mm)
Weight 3.7 KG (with stacker)
FACTORY DEFAULT 3″ Cutter, stacker, label roll holder
OPTION
Ethernet printer server

 

จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่ใบมีดคัทเตอร์ ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงมาก ตัดได้แม่นยำทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องเนื้่อผ้าขยับทำให้ตัดไม่ตรง ตัดได้แม้กระทั้งฉลากที่ถูกออกแบบมาขนาดเล็กๆ เล็กสุดได้ถึง 10mm

เครื่องพิมพ์ Sbarco T43R มาพร้อมกับซอฟแวร์ Bar Drawer โปรแกรมออกแบบฉลากเพื่อให้ผู้ใช้สามารถออกแบบฉลากตามต้องการ เรียกได้ว่าเครื่องพิมพ์ฉลาก เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Sbarco T43R นั้นมาพร้อมกับประสิทธิครบถ้วนจริงๆ ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ 

หากท่านสนใจ เครื่องพิมพ์ Sbarco T43R ทาง บริษัท บาร์โค้ด เทค ซิสเต็มส์ แอนด์ ซัพพลายส์ จำกัด มีจัดจำหน่าย พร้อมส่ง ฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศ พร้อมบริการหลังการขาย

หัวพิมพ์ Citizen CLP521 200dpi

หัวพิมพ์ Citizen CLP521 200dpi 

ส่วนประกอบที่สำคัญของเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ก็คือ หัวพิมพ์ ถ้าหัวพิมพ์เกิดชำรุด พัง จะทำให้งานพิมพ์บาร์โค้ดไม่ดี ไม่ชัดเจอ พิมพ์ขาดๆเกินๆ ส่งผลกระทบต่องานในองค์กรของเรา การเปลี่ยนหัวพิมพ์ใหม่จะทำให้งานพิมพ์บาร์โค้ดของเราดีเหมือนเดิมและประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้

 

หัวพิมพ์ Zebra S400 203dpi

หัวพิมพ์ Zebra

ส่วนประกอบที่สำคัญของเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ก็คือ หัวพิมพ์ ถ้าหัวพิมพ์เกิดชำรุด พัง จะทำให้งานพิมพ์บาร์โค้ดไม่ดี ไม่ชัดเจอ พิมพ์ขาดๆเกินๆ ส่งผลกระทบต่องานในองค์กรของเรา การเปลี่ยนหัวพิมพ์ใหม่จะทำให้งานพิมพ์บาร์โค้ดของเราดีเหมือนเดิมและประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้

หัวพิมพ์ Zebra S400 203dpi ทางเรามีจัดจำหน่าย มีประกันหลังการขาย ราคาไม่แพง ให้คำปรึกษาฟรี

 

 

หัวพิมพ์ TSC TTP-248M 203dpi

หัวพิมพ์ TSC

หัวพิมพ์เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด TSC  สำหรับเครื่องพิมพ์รุ่น TTP-248M ความละเอียด 203 dpi หัวพิมพ์เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด หากเครื่องเกิดปัญหาชำรุดหรือเสียหาย, ปริ้นแล้วไม่ชัด, ปริ้นแล้วกระดาษติด ฯลฯ

ทางเลือกที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะ คือ เปลี่ยนเฉพาะหัวพิมพ์เท่านั้น ทางเรามีหัวพิมพ์ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด TSC รุ่น TTP-248M ไว้สำหรับการซ่อมบำรุง ราคาไม่แพง หัวพิมพ์ ทน แข็งแรง มีประกันให้ และมีบริการต่างๆไว้รองรับสำหรับท่านที่สนใจ ติดต่อเข้ามาได้เลย จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

รีวิว เครื่องอ่านบาร์โค้ด Datalogic QuickScan I QM2400

Datalogic QuickScan I QM2400
เครื่องตรวจจับภาพ 2D QuickScan I QM2400 เป็นโซลูชันไร้สายที่เหมาะสำหรับการใช้งานข้อมูลทั่วไปหลายประเภทเช่น POS Checkout, Inventory, Price Checking และ Shelf Replenishment นอกจากนี้ยังเป็นที่ยอดเยี่ยมสำหรับแอพพลิเคชัน Access Control ในงานแสดงสินค้างานแสดงสินค้าและกิจกรรมในร่มอื่น ๆ ที่คล้ายกัน ด้วยระบบไร้สาย Datalogics STAR 2.0 QuickScan I QM2400 2D ให้การเชื่อมต่อแบบ point-to-point แบบง่ายๆกับการสื่อสารทางวิทยุที่มีความปลอดภัยโดยไม่ต้องเสี่ยงต่อการรบกวนโครงสร้างเครือข่าย Wi-Fi และความไวต่ำต่ออุปสรรค เครื่องอ่านบาร์โค้ด QuickScan QM2400 มีระบบส่องสว่างและเล็งแบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นโดยมีเจตนาที่ไม่ซ้ำกันเพื่อลดความเครียดจากภาพของผู้ปฏิบัติงานในระหว่างการสแกนทุกวัน ประกอบด้วยแสงไฟสีแดงอ่อนและสีแดงเข้มรวมกับรูปสามเหลี่ยม LED สีน้ำเงินสองเส้นที่ชี้ไปที่บาร์โค้ดที่กำหนดเป้าหมาย ด้วยความนิยมของ 2D บาร์โค้ดที่กระจายทั่วทุกกลุ่มตลาดของอุตสาหกรรมการดักจับข้อมูล QuickScan QM2400 2D Imager จะเข้าสู่ตลาดด้วยราคาที่ไม่แพงมากและแทบจะไม่มีข้อบกพร่องใด ๆ กับเทคโนโลยีการถ่ายภาพพื้นที่ นอกจากนี้ยังสามารถอ่านการแสดงผลโทรศัพท์มือถือและบัตรสะสมคะแนนได้ที่ POS

ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ
1.Datalogics STAR Cordless System 2.0 with up to 25.0 m / 82.0 ft range
2.Secure interference-free radio communications with low sensitivity to obstacles
3.Easy, tool-free, user-replaceable long lasting Lithium-Ion battery
4.Alternative battery recharging through USB / Micro USB cable
5.Latch mechanism secures the reader in the cradle providing stable mobility for use on carts
6.Reduced visual stress with LED-based aiming system
7.Datalogics patented Green Spot technology for good-read feedback
8.Batch Mode capability: 500+ linear codes can be stored in memory
9.EASEOFCARE Service Plans offer a wide range of service options to protect your investment, ensuring maximum productivity and ROI

จุดเด่น
1.เป็นเครื่องบาร์โค้ด 2 มิติ ดังนั้นจึงทำให้การใช้งานอ่านบาร์โค้ดได้ทุกประเภท
2.อ่านบาร์โค้ดได้แม่นยำ
3.การทำงานแบบไร้สาย โดยใช้คลื่นวิทยุทำให้ใช้งานได้ไกลมากขึ้น

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด (กันปลอม Sticker)

สติกเกอร์กันปลอม

เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของสินค้าและเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริโภค นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อผู้ขาย เพราะลูกค้าไม่สามารถนำสินค้าแบบอื่นที่ไม่ใช่ของทางร้านมาเคลมหรือเปลี่ยนได้ เพราะไม่มีสติกเกอร์รับประกันที่ถูกต้อง ทำให้ช่วยลดขั้นตอนการตรวจสอบสินค้าได้

ทำไมต้องใช้สติกเกอร์กันปลอม
สินค้าและผลิตภัณฑ์ีที่มีลิขสิทธิ์ เช่น ซอฟแวร์ และสินค้าที่ต้องมีการรับประกันสินค้าอย่างเช่น แบตเตอรี่โทรศัพท์,อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์,ชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ ต้องมีการติดสติกเกอร์เพื่อรับประกันคุณภาพของสินค้า และป้องกันการคัดลอกหรือก็อปปี้ไอเดีย อีกทั้งยังใช้ในการตรวจสอบสินค้าเมื่อลูกค้าส่งเคลมหรือส่งซ่อมในระยะประกันว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทจริงหรือไม่ ช่วยลดเวลาในการตรวจสอบสินค้าลงไปได้มาก

สติกเกอร์กันปลอมมีแบบไหนบ้าง
สติกเกอร์ที่ทำมาเพื่อป้องกันการปลอม และรับประกันสินค้าเป็นสติกเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเฉพาะแต่ละผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายแบบ ที่ตัวสติกเกอร์มีความทนทานสูง สามารถทนต่อการขีดข่วน,น้ำ,ความชื้น,น้ำมัน, และติดทนนานไม่ลอกได้นานถึง 5 ปีขึ้นไป สติกเกอร์กันปลอมที่ใช้กันอยู่ทั่วไปมีดังนี้

1.สติ๊กเกอร์วอยด์โฮโลแกรม เป็นสติกเกอร์ที่ผลิตขึ้นโดยใช้เทคนิคการสร้างภาพโฮโลแกรม 3 มิติด้วยแสงเลเซอร์ ที่สามารถสร้างรหัสลับต่างๆในภาพได้อย่างที่ต้องการ ภาพที่ได้จะถูกสร้างให้มีความสวยงามและมีความเฉพาะตัวที่ยากต่อการลอกเลียนแบบ

2.สติ๊กเกอร์วอยด์เปลือกไข่ เป็นสติกเกอร์ที่ติดบนผลิตภัณฑ์เพื่อป้องกันการปลอมแปลงที่มีลักษณะพิเศษคือ เมื่อมีความพยายามทำลายหรือฉีกสติกเกอร์ออก จะเกิดการทำลายตัวเองด้วยการแตกออกเป็นชิ้นเล็กๆ ไม่อยู่ในสภาพเดิมอีกต่อไป

3.สติกเกอร์วอยด์ขาว,เงินด้าน,เงินด้าน และสติกเกอร์วอยด์ใส เป็นสติกเกอร์ที่สามารถพิมพ์ลายลงบนเนื้อสติกเกอร์ได้อย่างที่ต้องการ และให้รายละเอียดที่คมชัด สวยงาม ติดได้บนพื้นผิววัสดุหลากชนิด มีความทนทานต่อการขูดขีด ความร้อน,ชื้น และสารเคมี เมื่อลอกออกจะทิ้งคราบตัวอักษรคำว่า Void ลงบนพื้นผิวของวัสดุ

การใช้งานสติกเกอร์กันปลอม
สติกเกอร์กันปลอมสามารถสั่งออกแบบและผลิตในแบบที่ต้องการใช้งานโดยเฉพาะได้ ผู้ผลิตสามารถสั่งให้ใส่รหัสสินค้าและข้อมูลต่างๆเพื่อใช้ในการตรวจสอบลงบนแผ่นสติกเกอร์ จากนั้นจึงสั่งพิมพ์ในแบบที่ต้องการ
สามารถใช้สติกเกอร์วอยด์เพื่อป้องกันการปลอมแปลงได้กับสินค้าประเภทอุปกรณ์และชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์,อุปกรณ์โทรศัพท์,อุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ต่าง,ชิ้นส่วนและอะไหล่รถยนต์,อุปกรณ์และอะไหล่รถจักรยานยนต์,แบตเตอรี่ และอื่นๆได้อีกมากมาย

รีวิว Honeywell Dolphin CT50 Mobile Computer

Honeywell Dolphin CT50 Mobile Computer

คุณกำลังมองหาเครื่องคอมพิวเตอร์มือถือ 4G / LTE ที่พร้อมสำหรับองค์กรที่ทันสมัยที่สุด เหมาะสำหรับเวิร์กโฟลว์ที่มีการสแกนที่สมบูรณ์โดยพนักงานแถวหน้าที่ทำงานบนมือถือซึ่งเป็นผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและความสามารถของสำนักงานเคลื่อนที่ที่แท้จริงรวมถึงการพิสูจน์ในระดับสูงสุดเพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการดำเนินธุรกิจและลดต้นทุนการเป็นเจ้าของ

ตัวประมวลผล Qualcomm Snapdragon ™ 801 ที่มี CPU quad-core 2.26 GHz ช่วยให้แอพพลิเคชันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยความเร็วและประสิทธิภาพที่เหนือกว่า
เพรียวบาง แต่แข็งแรง การออกแบบที่ได้รับการจัดอันดับจาก IP67 ช่วยป้องกันฝุ่นและน้ำและทนต่อการพ่นทิ้งลงบนคอนกรีตได้นาน 1.5 ม. และทุบขนาด 1,000 ม. 1 เมตร
เครื่องบันทึกภาพ 2D ยุคหน้าให้ประสิทธิภาพในการจับภาพข้อมูลที่ดีที่สุดในบาร์โค้ดแบบ 2D และแบบเส้นตรง

ด้วยการสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Windows® หรือ Android ™ อุปกรณ์ CT50 เหมาะสำหรับพนักงานแถวหน้าบนมือถือของคุณในเวิร์กโฟลว์ที่ต้องการการสแกนอย่างเช่นการจัดส่งตามความต้องการบริการภาคสนามและการมีส่วนร่วมของลูกค้า ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ต้องการสำนักงานแบบเคลื่อนที่อย่างแท้จริงด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยของสมาร์ทโฟนแบบสัมผัสทั้งหมดและระดับการพิสูจน์ในอนาคตที่สูงที่สุดเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจและลดค่าใช้จ่ายด้านเทคนิค

สนับสนุนประสบการณ์การใช้งานโทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่อกันมากที่สุดช่วยอำนวยความสะดวกในการถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่สตรีมมิ่งวิดีโอและเข้าถึงแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว
หน้าจอที่สามารถอ่านได้ด้วยแสงแดดสดใส 11.8 ซม. (4.7 นิ้ว) มีโหมดป้อนข้อมูลหลายรูปแบบรวมทั้งการพูดสไตลัสการสัมผัสลายนิ้วมือและการใช้แป้นพิมพ์เพื่อประหยัดเวลาและลดข้อผิดพลาดในการป้อนข้อมูลเครื่องตรวจจับภาพ 2D รุ่นใหม่มอบประสิทธิภาพในการจับภาพข้อมูลที่เหนือชั้นในบาร์โค้ดแบบ 2D และแบบเส้นตรง

การป้องกันที่ครอบคลุมและปราศจากความยุ่งยากนานถึง 5 ปีหลังจากการซื้อการยืดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์และการบำรุงรักษาที่เหมาะสมกับการลงทุนของคุณ

สรุปข้อดี Honeywell Dolphin CT50 
1 หน่วยประมวลผลกลางเร็ว Qualcomm Snapdragon ™ 801 ไม่ทำให้คุณไม่หวัง
2 สามารถระบบปฏิบัติการได้ จะใช้ Windows® หรือ Android ™ แนะนำ ให้เป็น Android เพราะประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายกว่า ปล.ขึ้นอยู่กับโปรแกรมของคุณทำงานอยู่บน ระบบปฏิบัติการใด
3 งานประกอบดี ทนทานด้วยมาตรฐาน IP67 กันน้ำ กันฝุ่น ลดแรงกระทบได้ในระดับ 1.5 ม.
4 อ่านบาร์โค้ดได้ทั้ง 1D และ 2D

ริบบอน เรซิ่น Ribbon Resin

ริบบอน เรซิ่น เป็นริบบอนที่พิมพ์ได้กับ สติ๊กเกอร์เกือบทุกชนิด
มึความคมชัดสูง มึการพิมพ์ทึ่เข้ม ทนขูดขีดในระดับหนึ่ง เหมาะสำหรับการพิมพ์บาร์โค้ดในแนวนอน 90 องศา และได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการพิมพ์บนฉลากเคลือบหรือพื้นผิวสังเคราะห์ สติ๊กเกอร์ที่มีพื้นผิวมัน วาว หรือโพลีเอสเตอร์เช่น PE,PP,PET,PS,PVC,YUPO,FOIL,ฯลฯ
ริบบอน แว็กซ์ เรซิ่น Ribbon Resin ราคาค่อนข้างสูงกว่าชนิดอื่นอยู่สมควร เหมาะกับงาน ป้ายโฆษณา งานที่บาร์โค้ดที่ต้องการความคงทนสูงมาก ทนความร้อน ทนความเย็น สูง ริบบอน เรซิ่นของเราสั่งตรงจากต่างประเทศ ดังนั้นจึงมีความคงทนที่สูงเป็นพิเศษ สนใจติดต่อ จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

ริบบอน ผ้าหมึก Ribbon Wax Resin

ริบบอนบาร์โค้ด (Ribbon Barcode) แบบ Wax/Resin Ribbon. ริบบอนบาร์โค้ด แบบ Wax/Resin Ribbon คือ หมึกพิมพ์ริบบอนสำหรับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดที่มีเนื้อผสมระหว่าง Wax กับ Resinเหมาะกับงานพิมพ์บนกระดาษผิวมัน สามารถยึดติดกับพื้นผิวได้ดี เช่น ART Paper, BOPP, UPO, เหมาะกับงานห้องเย็น ห้องแช่แข็ง อุณภูมิตั้งแต่ 0 ถึง -40 องศา กันน้ำ ติดทนมาก ราคาไม่สูง  ริบบอน ผ้าหมึกของเราสั่งตรงจากต่างประเทศ คุณภาพดี ราคาไม่แพง ติดทนกว่ายี่ห้ออื่น เราบริการจัดส่งฟรีทั่วประเทศ มั่นใจเราได้ให้คำปรึกษาฟรี

ริบบอน ผ้าหมึก Ribbon Wax

ริบบอน แว็กซ์ เป็นชนิดที่มีการใช้กันมากที่สุด ราคาไม่แพง พิมพ์คมชัด ใช้ความร้อนในการพิมพ์น้อย ใช้ได้กับเนื้อสติ๊กเกอร์หลากหลายชนิด เหมาะสำหรับสติ๊กเกอร์ที่เป็นกระดาษ เช่น สติ๊กเกอร์กึ่งมัน กึ่งด้าน สติ๊กเกอร์ขาวด้าน สติ๊กเกอร์เนื้อทรานสเฟอร์  แต่ความคงทนอยู่ในระดับกลางๆ สภาพแวดล้อมทั่วไป แต่ยังให้โดยน้ำหรือพื้นที่ที่มีอากาศเย็นมากๆ ตัวหมึกเองอาจจะเลือนหายไปได้  เหมาะกับงานทั่วๆไป ที่ไม่ต้องการความทนทานมากหนัก เช่น ร้านค้าทั่วไป บริษัท เป็นต้น ริบบอน แว็กซ์ มีราคาถูกกว่า ริบบอนชนิดอื่นๆ ทางบริษัทเรานั้นมีริบบอน แว็กซ์ที่คัดมาเป็นพิเศษ จะทนกว่ายี่ห้อแว็กซ์อื่นๆ ริบบอน แว็กซ์ที่ติดทน พิมพ์ชัด สั่งตรงจากต่างประเทศ สนใจติดต่อได้ตลอดเวลา จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เครื่องอ่านบาร์โค้ดที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม

เครื่องอ่านบาร์โค้ด
ปัจจุบันเครื่องอ่านบาร์โค้ดหรือที่เราเรียกกันทั่วไปว่า Barcode Scanner มีใช้กันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าปลีกขนาดเล็ก ขนาดกลางและขนาดใหญ่หรืออุตสาหกรรมต่าง ๆ นิยมใช้ Barcode Scanner เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกการทำงานที่มีประสิทธิภาพแล้ว ระบบบาร์โค้ดยังช่วยให้ธุรกิจประหยัดเวลา ต้นทุนและแรงงาน สามารถช่วยเพิ่มผลผลิต คุณภาพของงานและยังสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ เพื่อให้สามารถแข่งขันกับตลาดระดับประเทศหรือระดับโลกได้

สำหรับงานด้านอุตสาหกรรมไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมขนาดเล็ก กลางหรือใหญ่ มีการนำเครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบภาพถ่ายมาใช้กันอย่างแพร่หลาย แทนการใช้เครื่องอ่านแบบเลเซอร์ เช่น อุตสาหกรรมด้านอาหาร สินค้าอุปโภค บริโภค เวชภัณฑ์ต่าง ๆ รถยนต์ ชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ เครื่องมือ เครื่องจักรและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ เป็นต้น เนื่องจากเครื่องอ่านแบบภาพถ่ายมีหน่วยประมวลผลขนาดเล็ก มีตัวเซ็นเซอร์การอ่านภาพและกระบวนการถอดรหัสภาพที่มีประสิทธิภาพ ด้วยความสามารถมากมายของเครื่องอ่านแบบภาพถ่าย ทำให้เครื่องอ่านดูมีราคาไม่แพง

    เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบภาพถ่ายมีอัตราการอ่านที่ดีกว่าเครื่องอ่านแบบเลเซอร์ เนื่องจากมีอัตราการอ่านที่ถูกต้อง แม่นยำสูงถึงเกือบ 100% ทำให้เครื่องอ่านแบบภาพถ่ายมีความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ยังสามารถอ่านบาร์โค้ดในส่วนที่รหัสเสียหายหรือสูญหายได้ และยังสามารถเพิ่มความชัดเจนให้กับรหัสบาร์โค้ดจากแสงภายในตัวเครื่องอ่านแบบภาพถ่ายด้วย
     เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบภาพถ่ายสามารถอ่านบาร์โค้ดแบบ 2 มิติ ได้ เนื่องจากในหลาย ๆ อุตสาหกรรมมีการใช้ระบบบาร์โค้ดแบบ 2 มิติ ระบบบาร์โค้ดแบบ 2 มิติ สามารถเก็บข้อมูลได้มากกว่าแบบ 1 มิติ ทำให้สามารถติดตามขั้นตอนการทำงานหรือติดตามกระบวนการผลิตสินค้าและขั้นตอนการขนส่งสินค้าได้ ระบบบาร์โค้ดแบบ 2 มิติที่นิยมใช้กัน ได้แก่ Data Matrix และ QR Code นอกจากนี้ เครื่องอ่านแบบภาพถ่ายยังสามารถอ่านรหัสบาร์โค้ดบนพื้นผิวของสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ที่มีพื้นผิวไม่สมบูรณ์ หรือพื้นผิวโค้งได้
     เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบภาพถ่ายสามารถอ่านรหัสบาร์โค้ดได้จากหลายทิศทางในครั้งเดียว โดยที่เครื่องอ่านแบบเลเซอร์ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากสินค้าอุตสาหกรรมบางประเภทมีขนาดใหญ่ ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก การอ่านรหัสได้จากหลายทิศทางทำให้เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานอุตสาหกรรมอย่างมาก โดยเฉพาะอุตสาหกรรมขนาดกลาง และขนาดใหญ่ เครื่องอ่านแบบภาพถ่ายมีวิธีการติดตั้งที่เข้าใจได้ง่าย มีการแสดงผลของการตั้งค่าให้เห็นผ่านทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทำให้ผู้ใช้เข้าใจและใช้งานได้ง่ายขึ้น
     ดังนั้น ด้วยข้อดีและประโยชน์ของเครื่องอ่านแบบภาพถ่าย ทำให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ หันมานิยมใช้กันมาก เครื่องอ่านแบบภาพถ่ายยังสามารถนำมาปรับปรุงแก้ไขได้ง่าย เนื่องจากไม่ว่าการอ่านนั้นจะสำเร็จหรือไม่ก็ตามจะมีการเก็บภาพไว้สำหรับค้นหาส่วนของบาร์โค้ดที่มองไม่เห็นหรือสูญหายไป จึงสามารถนำมาใช้ตรวจสอบความถูกต้องของขั้นตอนการผลิตได้ เช่น ในอุตสาหกรรมยานยนต์ เวชภัณฑ์ต่าง ๆ และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ เป็นต้น
     อย่างไรก็ตามเครื่องอ่านบาร์โค้ดนั้นทำให้ ธุรกิจของท่านดำเนินไปอย่างราบเรียบ รวดเร็ว เช็คสินค้าได้สะดวกมากขึ้น ลดความล่าช้าได้ สนใจสินเกี่ยวกับบาร์โค้ด โทรสอบถามทางเราได้ ยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านบาร์โค้ด ประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ไว้ใจเราได้ เพราะเรา คือ มืออาชีพ เรายังเป็นผู้จำหน่าย เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด เครื่องอ่านบาร์โค้ด หลากหลายยี่ห้อ เช่น SATO, Zebra, Honeywell, Intermec, Datamax, TSC, Citizen, CipherLab, Datalogic เป็นต้น รวมไปถึงสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด หมึกพิมพ์บาร์โค้ด พร้อมกันนี้เรายังบริการตรวจซ่อมเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด และเครื่องอ่านบาร์โค้ด อีกด้วย