ริบบอนบาร์โค้ด,เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด,เครื่องปริ้นบาร์โค้ด

ริบบอนบาร์โค้ด

ริบบอนบาร์โค้ด

ริบบอนบาร์โค้ด,เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด,เครื่องปริ้นบาร์โค้ด

วิธีการเลือก Ribbon ที่ถูกต้องสำหรับเครื่องพิมพ์ฉลากของคุณ

การพิมพ์แบบถ่ายโอนความร้อนช่วยให้พิมพ์งานได้นานขึ้นเมื่อเทียบกับการพิมพ์ความร้อนโดยตรง สาเหตุที่การถ่ายโอนด้วยความร้อนนานขึ้น เนื่องจากการใช้ริบบอนการถ่ายเทความร้อนระหว่างขั้นตอนการพิมพ์

เราจำเป็นต้องมีริบบอนสำหรับถ่ายโอนความร้อนเพื่อให้สามารถพิมพ์งานได้ยาวนาน อย่างไรก็ตามการเลือกริบบอนสำหรับถ่ายเทความร้อนที่เหมาะกับเครื่องพิมพ์และการใช้งานของคุณอาจเป็นเรื่องยาก  บทความนี้จะนำเสนอการเลือกริบบอนการถ่ายเทความร้อนที่ถูกต้อง ดังนี้

ขั้นที่ 1: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมี Thermal Transfer Printer

Ribbon ใช้กับเครื่องพิมพ์ Thermal Transfer เท่านั้น ริบบอนไม่สามารถใช้กับเครื่องพิมพ์ความร้อนโดยตรงเนื่องจากไม่มีส่วนประกอบทางกลภายในที่เหมาะสมในการยึดหรือรัดริบบอน

ขั้นที่ 2: กำหนดขนาดริบบอนที่เหมาะสม

  • ความกว้าง: เครื่องพิมพ์หลายรุ่นมีความกว้างในการพิมพ์แตกต่างกัน ริบบอนกว้าง 6 นิ้วจะไม่พอดีกับเครื่องพิมพ์ที่มีความกว้างการพิมพ์ 4 นิ้ว
  • ความยาว: ความยาวของริบบอนจะระบุจำนวนนิ้วที่จะพิมพ์ ใน1 ม้วน ตัวอย่าง เช่นริบบอนที่มีความยาว 244 นิ้วจะมีริบบอนเพียงพอที่จะพิมพ์ฉลากได้ยาว 244 ขนาด 1 นิ้วหรือ 122 นิ้วยาว 2 นิ้ว เลือกความยาวที่เหมาะสมตามนิ้วที่จำเป็นสำหรับการพิมพ์ที่คุณต้องการ

ขั้นที่ 3: เลือกวัสดุริบบอน:

Ribbon Wax – การพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพคุ้มค่าที่สุด แนะนำสำหรับการพิมพ์ฉลากการจัดส่งและบรรจุภัณฑ์ป้ายขายปลีกและป้ายขายปลีก พิมพ์ริบบอนขี้ผึ้งจะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าการพิมพ์ความร้อนโดยตรง

“Ribbon Wax / Resin”- ส่วนผสม / ไฮบริดของแว็กซ์ / เรซินในริบบอนมีคุณภาพการพิมพ์ที่โดดเด่นและทนต่อรอยขีดข่วน / รอยเปื้อน การใช้งานที่แนะนำคือการติดตามทรัพย์สินในที่ตั้งกลางแจ้งการป้ายคลังสินค้าและอุปกรณ์ทางการแพทย์ แนะนำให้ใช้กับกระดาษฉลากสังเคราะห์ทั้งแบบกระดาษและแบบช่วงกลาง

Ribbon Resin – ริบบอนชนิดนี้เป็นทางเลือกที่ทนทานที่สุด การพิมพ์เรซิ่นสามารถทนต่อน้ำสารเคมีรอยขีดข่วนน้ำมันและจาระบี แนะนำให้ใช้กับฉลากสังเคราะห์ที่ทนทาน

ขั้นตอนข้างต้นนี้ให้ทิศทางที่ถูกต้องในการเลือกริบบอนตามการใช้งานและผลลัพธ์ที่ต้องการ

หากลูกค้าสนใจสั่งซื้อ Ribbon สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่

 

อ้างอิงจาก http://www.theperfect-labelbarcode.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.